Đấu giá ảnh “thủ phạm” gây chìm tàu Titanic

Daily Mail ngày 23-11 đưa tin, bức ảnh chụp tảng băng (ảnh) mà tàu Titanic đụng phải gây ra chìm tàu vào ngày 14-4-1912 khiến 1.502 người thiệt mạng dự đoán sẽ bán được với giá 8.000-10.000 USD trong buổi đấu giá diễn ra tháng sau.

Bức ảnh chụp ngày 12-4-1912, 2 ngày trước khi xảy ra vụ chìm tàu. Đây là một trong số 400 món đồ liên quan đến tàu Titanic tham gia chương trình do hãng bán đấu giá RR (Mỹ) tổ chức.

N.QUỲNH

  • Lần đầu Nga tham gia Book Vienna

Nga lần đầu tiên tham gia Hội sách quốc tế Vienna (Book Vienna), khai mạc tại thủ đô Vienna của Áo ngày 22-11, nhằm quảng bá văn học Nga và tiếng Nga ra nước ngoài. Khách tham quan được biết đến văn học Nga qua gian hàng sách với chủ đề “Hãy đọc về nước Nga”.

Hơn 200 cuốn sách của trên 50 nhà xuất bản Nga được mang đến Book Vienna lần này không phải là các tác phẩm kinh điển vốn đã được thế giới biết đến mà chủ yếu là sách văn học và sách dành cho trẻ em, đặc biệt về các lĩnh vực lịch sử, kiến trúc, danh lam thắng cảnh cũng như giới thiệu về thành phố Mátxcơva hiện đại qua các album ảnh.

Đ.CAO

  • New Delhi cấm toàn bộ bao bì nhựa

Chính quyền New Delhi ra lệnh cấm sử dụng tất cả các loại bao bì bằng nhựa. Chính quyền thủ đô Ấn Độ gọi nhựa là thảm họa môi trường - nó làm tắc hệ thống cống rãnh của thành phố và không phân hủy trong tự nhiên. New Delhi đã bắt đầu cấm các loại túi nhựa mỏng từ năm 2009. Thành phố New Delhi với 17 triệu dân sinh sống thải ra 574 tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

K.MINH

  • Lại chết vì chơi game

Cảnh sát Thái Lan cho biết một cư dân nước này sau nhiều đêm thức trắng chơi video game đã chết ngay trước màn hình máy tính. Đại diện lực lượng cảnh sát cho biết nạn nhân nghiện trò chơi điện tử và hiếm khi ngủ. Chàng thanh niên 24 tuổi được phát hiện chết trên chiếc ghế bành trong phòng riêng của mình ở trung tâm tỉnh Samutsongkhram.

K.MINH

Các tin, bài viết khác