Đầu tháng 11 sẽ hết chặn lô cốt ở đường Phạm Thế Hiển

SGGP
Sau khi Báo SGGP đăng bài phản ánh, đơn vị thi công đã khắc phục, ghi rõ ngày thi công và ngày hoàn thành công trình. Theo đó, thời gian thi công đoạn rào chắn từ 3-9-2018 đến 5-11-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 14-9 có đăng bài “Nên thu hẹp lô cốt khi chưa thi công”, phản ánh công trình đào đường trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) dựng nhiều lô cốt, gây kẹt xe. Có lô cốt được dựng lên nhưng gần 3 tuần sau mới thi công; trong khi ngưng thi công, tuy đã tái lập phần lớn mặt đường (chỉ còn công trình chờ kỹ thuật rộng vài mét vuông) nhưng đơn vị thi công vẫn không linh động thu hẹp lô cốt, gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân trong khu vực. Biển niêm yết công bố thông tin dự án không ghi thời gian thi công và ngày hoàn thiện công trình theo quy định. 

Sau khi báo đăng, Khu Quản lý giao thông đô thị Số 4 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM) đã có công văn nhắc nhở Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị (chủ đầu tư dự án xây dựng hệ thống cống bao), Ban Quản lý dự án lưới điện TPHCM (chủ đầu tư dự án đường dây 110kV quận 8 - Chánh Hưng) đẩy nhanh tiến độ thi công và khắc phục nội dung phản ánh nêu trên, nhanh chóng có văn bản phản hồi Báo SGGP. 

Từ chỉ đạo nói trên, Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn đã đại diện cho các đơn vị thi công dự án đường dây 110kV quận 8 - Chánh Hưng (gồm liên danh Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM và Công ty cổ phần Công trình giao thông công chánh TPHCM) đã có thông tin phản hồi như sau:

Trước khi tiến hành lắp dựng rào chắn, đơn vị thi công đã treo băng rôn thông báo và treo biển thông tin công trường đầy đủ theo quy định của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. Nhưng sau một thời gian đã phai mờ đi các chữ viết thông tin ngày bắt đầu và ngày kết thúc thi công. Sau khi Báo SGGP đăng bài phản ánh, đơn vị thi công đã khắc phục, ghi rõ ngày thi công và ngày hoàn thành công trình. Theo đó, thời gian thi công đoạn rào chắn từ 3-9-2018 đến 5-11-2018. 

Về việc lắp dựng hàng rào khi chưa thi công trước nhà số 349 Phạm Thế Hiển, đơn vị thi công dựng rào chắn để chuẩn bị triển khai thi công đào, lắp đặt ống và tái lập đoạn mương cáp tiếp đến nhà số 327 Phạm Thế Hiển. Đơn vị thi công cam kết trong ngày 8-10-2018 sẽ hoàn thành, thu dọn hàng rào, hạn chế ảnh hưởng đến các hộ dân và phương tiện giao thông qua lại khu vực này. Riêng Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị (chủ đầu tư dự án xây dựng hệ thống cống bao) vẫn chưa có thông tin phản hồi.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.