Đấu thầu cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, tiết kiệm ít nhất 928 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-11, Bộ GTVT cho biết vừa mở thầu gói hồ sơ đề xuất tài chính đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đây là dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có 2 liên danh nhà đầu tư là 194 CIC - DCG - Hải Thạch và Trung Nam - Horizon - Hải Đăng - Sơn Hải tham gia gói thầu này. Đây là 2 liên danh được Bộ GTVT xác định đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật trong bước đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. 

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có chiều dài toàn tuyến 78,5km, tổng mức đầu tư là 9.458 tỷ đồng. Nguồn vốn góp của Nhà nước 5.991 tỷ đồng, vốn BOT 3.466 tỷ đồng (gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay).

Theo biên bản mở thầu gói hồ sơ đề xuất tài chính, liên danh Trung Nam - Horizon - Hải Đăng - Sơn Hải đề xuất mức vốn góp của Nhà nước là 5.063,64 tỷ đồng (giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước 928 tỷ đồng). Trong khi đó, liên danh 194 CIC - DCG - Hải Thạch đề xuất mức vốn góp của Nhà nước là 4.199 tỷ đồng (giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước 1.792 tỷ đồng).

Như vậy, theo giá đấu thầu giữa 2 liên danh, thì liên danh 194 CIC - DCG - Hải Thạch chọn phương án giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước cho đoạn cao tốc này là 864 tỷ đồng.

Dự án đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dự kiến khởi công trong năm 2021 và hoàn thành trong 2 năm 6 tháng. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến 16 năm 4 tháng. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Có lối ra

- Chuyện này cũng thú vị: tuyến tàu khách Đà Nẵng - Lý Sơn (Quảng Ngãi) sắp thông. Sắp, là vì từ sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi đến việc thực thi sẽ phải có thêm sự chuẩn bị. Nhưng đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sự kiện & Bình luận

Loại bỏ các dự án không tự phục hồi

Qua nhiều năm “đại phẫu”, khắc phục hậu quả 12 đại dự án yếu kém, chậm tiến độ của ngành công thương, có 3 dự án (DAP-1 Hải Phòng, 2 dự án nhiên liệu sinh học Phú Thọ và Bình Phước) được ra khỏi diện theo dõi, xử lý các dự án thua lỗ ngàn tỷ đồng.