Đấu thầu cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, tiết kiệm ít nhất 928 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-11, Bộ GTVT cho biết vừa mở thầu gói hồ sơ đề xuất tài chính đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đây là dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có 2 liên danh nhà đầu tư là 194 CIC - DCG - Hải Thạch và Trung Nam - Horizon - Hải Đăng - Sơn Hải tham gia gói thầu này. Đây là 2 liên danh được Bộ GTVT xác định đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật trong bước đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. 

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có chiều dài toàn tuyến 78,5km, tổng mức đầu tư là 9.458 tỷ đồng. Nguồn vốn góp của Nhà nước 5.991 tỷ đồng, vốn BOT 3.466 tỷ đồng (gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay).

Theo biên bản mở thầu gói hồ sơ đề xuất tài chính, liên danh Trung Nam - Horizon - Hải Đăng - Sơn Hải đề xuất mức vốn góp của Nhà nước là 5.063,64 tỷ đồng (giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước 928 tỷ đồng). Trong khi đó, liên danh 194 CIC - DCG - Hải Thạch đề xuất mức vốn góp của Nhà nước là 4.199 tỷ đồng (giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước 1.792 tỷ đồng).

Như vậy, theo giá đấu thầu giữa 2 liên danh, thì liên danh 194 CIC - DCG - Hải Thạch chọn phương án giảm mức đóng góp của vốn Nhà nước cho đoạn cao tốc này là 864 tỷ đồng.

Dự án đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dự kiến khởi công trong năm 2021 và hoàn thành trong 2 năm 6 tháng. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến 16 năm 4 tháng. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Sự kiện & Bình luận

Giải tỏa lo lắng của cử tri về tham nhũng

Trước thềm kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, cử tri tỉnh Hải Dương gửi đến Bộ Tư pháp đề nghị tăng chế tài xử phạt cao nhất lên đến tử hình với tội phạm về tham nhũng kinh tế, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.