Dầu tiếp tục rớt giá

SGGP
Theo kênh CNBC, giá dầu mỏ thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 18-3, trong đó dầu thô Mỹ chạm mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ giảm 6,58USD (24,4%) xuống 20,37 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 20-2-2002. Giá dầu Brent biển Bắc hạ 3,85USD (13,4%) xuống 24,88 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5-2003.

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo, nhu cầu dầu trên thế giới có thể giảm 8 - 9 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 3-2020. Thị trường dầu đang lao đao sau khi Saudi Arabia hơn 1 tuần trước quyết định tăng mạnh nguồn cung do không đạt được nhất trí với Nga về cắt giảm sản lượng trong bối cảnh nhu cầu dầu dự kiến ngày càng thấp. 

Các chuyên gia cho biết, thị trường dầu thô thế giới có thể chứng kiến mức dư nguồn cung cao kỷ lục trong tháng 4-2020. Trong bối cảnh các kho chứa bắt đầu đầy dầu, khả năng giá dầu giảm xuống 10 USD/thùng là có thể xảy ra. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP