Đầu tư 170 tỷ đồng xây dựng nhà máy chỉ thun tại Đăk Lăk

Mới đây, tại KCN Hòa Phú (Đăk Lăk), Công ty CP Chỉ Thun ĐẮKLKẮK (DAKRUTHREAD) đã chính thức khánh thành nhà máy chỉ thun đầu tiên của VN chế biến từ nguyên liệu cao su tự nhiên. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 170 tỷ  đồng, được khởi công xây dựng 1 năm về trước với trang thiết bị máy móc hiện đại và có công suất 4.000 tấn sản phẩm/năm.

Sản phẩm của nhà máy là sợi chỉ thun dạng tròn phục vụ cho thị trường phụ liệu ngành may trong nước và xuất khẩu. Lãnh đạo nhà máy cho biết: Chiến lược phát triển của công ty là từng bước tạo lập thị trường nội địa và tiến tới cân bằng tiêu thụ trong nước 50% công suất và xuất khẩu 50%.

Trước mắt nhà máy sẽ chạy 50% công suất nhằm đảm bảo tính ổn định chất lượng sản phẩm, và đào tạo công nhân, kỹ thuật viên. Dự kiến đến tháng 10-2011 nhà máy sẽ chạy 100% công suất và cung cấp 4.000 tấn chỉ thun các loại cho thị trường mỗi năm.

Được biết hiện nhu cầu về sản phẩm chỉ thun dạng tròn ở thị trường VN khoảng 30.000tấn/năm dùng cho công nghiệp phụ liệu ngành may mặc, như thun quần short, thun quần lót, áo lót, cổ vớ…

THÚY LIỄU

Các tin, bài viết khác