Kế hoạch xây dựng trường học TPHCM năm 2008 (vốn đợt 1)

Đầu tư 252 dự án với tổng kinh phí hơn 400 tỷ đồng

Ngày 1-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác quy hoạch chi tiết mạng lưới trường học trên 24 quận, huyện và công tác xây dựng trường học năm 2007 của ngành GD-ĐT TPHCM.

Báo cáo với UBND TPHCM, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Công Minh cho biết: Có 4 quận, huyện (quận 9, quận 8, quận 4, huyện Nhà Bè) đang hoàn chỉnh hồ sơ để trình các sở, ngành thẩm định và 3 quận, huyện (Gò Vấp, quận 1, Cần Giờ) đang lập hồ sơ và thông qua sở, ngành trong tháng 3-2008. 7 quận, huyện trên thực hiện quy hoạch chậm do tách và thành lập phường mới, quy hoạch chung xây dựng quận, huyện và quy hoạch sử dụng đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Những nhu cầu mới đặt ra đã làm thay đổi định hướng phát triển không gian cũng như sử dụng đất trên địa bàn quận, huyện.

Về xây trường, năm 2007 có tổng cộng 307 công trình trường học với tổng kinh phí hơn 685 tỷ đồng. Tuy nhiên, có 21 dự án phải chuyển tiếp sang năm 2008 và một số công trình chuyển tiếp triển khai trong năm 2007 nhưng tiến độ thực hiện chậm. Tỷ lệ đạt trong thực hiện kinh phí xây là 74,82%, cao hơn tỷ lệ năm 2006 (chỉ đạt 61,8%). Kế hoạch đầu tư xây dựng trường học năm 2008 (vốn đợt 1) có 252 dự án với tổng kinh phí hơn 400 tỷ đồng. Trong đó có 52 công trình chuyển tiếp, 5 công trình thi công ứng vốn, 15 công trình khởi công mới, 22 dự án chuẩn bị thực hiện và 158 dự án chuẩn bị đầu tư.

Hồng Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.