Đầu tư 30 triệu USD phát triển bất động sản xanh tại TPHCM

SGGP
Sáng 24-12, tại TPHCM, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược, ký kết liên doanh nhằm phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh tại TPHCM.

Đây là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC - Hoa Kỳ), một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Khoản đầu tư đầu tiên được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1-2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án khu phức hợp Diamond Lotus Riverside thuộc quận 8, TPHCM.

Sau dự án này, hai bên sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu có giá trị trên 500 triệu USD, trong đó tại trung tâm TPHCM với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng), gồm: quận 1, 2, 8, 10, Tân Bình, Tân Phú… và 1.000ha ở các vùng lân cận.

Theo báo cáo của UBND TPHCM, 11 tháng năm 2017, TP thu hút dự án FDI nhiều nhất vẫn là lĩnh vực bất động sản với 984,4 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. Thành phố đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn nhà ở hình thành trong tương lai của 80 dự án, với giá trị huy động hơn 75.000 tỷ đồng.

 

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế