Đầu tư 335 tỷ đồng cải thiện cơ sở hạ tầng và tôn tạo di tích, di sản ở miền Trung

(SGGP - 12G). Trong khuôn khổ các chương trình hành động quốc gia 2008-2009, sáng nay, 28-11, tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã khai mạc hội thảo “Xúc tiến  đầu tư các lĩnh vực VH-TT-DL vào miền Trung VN”. 

Hạn chế lớn hiện nay của các tỉnh trong khu vực miền Trung là còn yếu về cơ sở hạ tầng (CSHT). Từ 2001 đến 2008, các kênh vốn nhà nước đã đầu tư 483 tỷ đồng cải thiện điều kiện CSHT.

Ngoài ra, mỗi năm, đầu tư khoảng 100 tỷ đồng tu bổ tôn tạo các di tích, di sản và xây dựng thiết chế văn hóa tại địa bàn. Năm 2009, sẽ tiếp tục đầu tư  219 tỷ đồng vào CSHT phục vụ phát triển du lịch miền Trung; 116 tỷ đồng tu bổ tôn tạo các di tích, di sản và xây dựng thiết chế văn hóa.

Tại hội thảo, đại diện UBND các tỉnh, TP trong khu vực cũng đã giới thiệu dự án gọi vốn đầu tư vào các lĩnh vực tại địa phương mình. Trong đó, các địa phương đưa ra nhiều dự án nhất là Thừa Thiên - Huế (23), Nghệ An và Bình Định (mỗi tỉnh 18 dự án), Quảng Ngãi (15), Bình Thuận (13), Khánh Hòa và Thanh Hóa (mỗi tỉnh 10 dự án).

TRẦN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt “Nối vòng tay lớn”

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt “Nối vòng tay lớn”

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, vượt qua ý nghĩa của một đêm nhạc, tại chương trình, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng, dù mỗi người một hoàn cảnh, một cách nhìn, một cách tiếp cận, nhưng mọi trái tim người Việt Nam luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.