Đầu tư của các công ty Trung Quốc vào Mỹ đạt kỷ lục

(SGGPO).- Đầu tư của các công ty Trung Quốc trong việc mua lại tài sản ở Mỹ từ đầu năm đến nay đã đạt 8 tỷ USD, theo tờ The Wall Street Journal. Con số này cùng kỳ năm 2011 đạt 7,8 tỷ USD và trong năm 2011 là 8,9 tỷ đôla.

Theo lời đồng Chủ tịch Bộ phận Châu Á của M&A Credit Suisse, ông Joe Gallagher, xu hướng này không có gì đáng ngạc nhiên: nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển, nó cần thêm những nguồn lực mới. Vì vậy, một mặt, các công ty Trung Quốc đang đầu tư tiền vào các công ty năng lượng ở Mỹ, chẳng hạn như, Sinopec đã đầu tư 2,4 tỷ USD để mua cổ phần khai thác mỏ của Devon Energy. Mặt khác, Trung Quốc đang tích cực phát triển trong lĩnh vực tiêu dùng, như Đại Liên Wanda đã bỏ ra 2,6 tỷ USD để mua mạng lưới rạp chiếu phim AMC Entertainment.

Credit Suisse đứng đầu trong các nhà quản lý và phát hành chứng khoán, thực hiện những giao dịch giữa các công ty của Trung Quốc và Hoa Kỳ, từ đầu năm đến nay, ngân hàng đầu tư này đã tham gia vào việc chuẩn bị và thực hiện các giao dịch có tổng giá trị 5,1 tỷ USD.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.