Sài Gòn Co-op

Đầu tư thiết bị kiểm tra hàn the, đường hóa học

(SGGP).- Sau khi báo SGGP và báo Người Lao động đưa tin trong số báo ngày 13-1-2006, Ban Giám đốc Sài Gòn Co-op đã có quyết định ngưng ngay trong toàn hệ thống siêu thị Co-op Mart việc kinh doanh các mặt hàng mà đoàn thanh tra nghi ngờ không đảm bảo các tiêu chuẩn cho phép.

Trong khi chờ đợi kết quả kiểm tra chính thức 3 mặt hàng thực phẩm chế biến có nghi ngờ về hàn the và 5 mặt hàng nước si rô, thực phẩm chế biến không sử dụng đường sắùc-ca-rô, ban giám đốc cũng yêu cầu các nhà cung cấp kiểm tra lại toàn bộ chất lượng hàng hóa và sẽ ngưng hợp đồng đối với những đơn vị có vi phạm.

Khách hàng đến mua sắm tại Co-op Mart Cống Quỳnh.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Co-op, phụ trách chuỗi siêu thị Co-op Mart cho biết: Lâu nay, Sài Gòn Co-op đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Dịch vụ và phân tích thí nghiệm định kỳ hàng tháng và khi cần thiết, lấy mẫu hàng hóa bất kỳ tại siêu thị để phân tích, kiểm tra các tiêu chuẩn vi sinh, lý hóa. Kinh phí kiểm tra trên 200 triệu đồng/năm.

Kết luận trong biên bản thanh tra thực phẩm tại Co-op Mart Cống Quỳnh (ngày 10-1) do ông Nguyễn Việt Hùng, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng đoàn Thanh tra cũng ghi rõ: “Siêu thị đã xây dựng hệ thống kiểm tra chất lượng thực phẩm một cách nghiêm túc, thể hiện qua việc tự kiểm tra của siêu thị”.

Hiện Sài Gòn Co-op đã liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng để đầu tư thiết bị kiểm tra nhanh cho từng Co-op Mart về một số chỉ tiêu hàn the, đường hóa học, bổ sung các trang thiết bị bảo quản thực phẩm đúng quy định; tiến hành áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong kinh doanh thực phẩm.

* Trong dịp Tết Bính Tuất 2006, từ ngày 15 đến 21-1, Sài Gòn Co-op tổ chức 22 xe bán hàng lưu động tại 22 xã thuộc các huyện ngoại thành Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh.

Tổng trị giá hàng hóa phục vụ đợt bán hàng lưu động lần này khoảng 1,1 tỷ đồng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như đường, dầu ăn, bột ngọt, bánh mứt, đồ uống…

Ngoài phục vụ bà con với ưu đãi đặc biệt (rẻ hơn giá bán lẻ tại hệ thống Co-op Mart 3%-5%), dịp này Sài Gòn Co-op còn chuẩn bị 1.100 phần quà, tổng trị giá 77 triệu đồng để tặng các gia đình nghèo.

Đàm Thanh - Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế