Sài Gòn Co-op

Đầu tư thiết bị kiểm tra hàn the, đường hóa học

(SGGP).- Sau khi báo SGGP và báo Người Lao động đưa tin trong số báo ngày 13-1-2006, Ban Giám đốc Sài Gòn Co-op đã có quyết định ngưng ngay trong toàn hệ thống siêu thị Co-op Mart việc kinh doanh các mặt hàng mà đoàn thanh tra nghi ngờ không đảm bảo các tiêu chuẩn cho phép.

Trong khi chờ đợi kết quả kiểm tra chính thức 3 mặt hàng thực phẩm chế biến có nghi ngờ về hàn the và 5 mặt hàng nước si rô, thực phẩm chế biến không sử dụng đường sắùc-ca-rô, ban giám đốc cũng yêu cầu các nhà cung cấp kiểm tra lại toàn bộ chất lượng hàng hóa và sẽ ngưng hợp đồng đối với những đơn vị có vi phạm.

Khách hàng đến mua sắm tại Co-op Mart Cống Quỳnh.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Co-op, phụ trách chuỗi siêu thị Co-op Mart cho biết: Lâu nay, Sài Gòn Co-op đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Dịch vụ và phân tích thí nghiệm định kỳ hàng tháng và khi cần thiết, lấy mẫu hàng hóa bất kỳ tại siêu thị để phân tích, kiểm tra các tiêu chuẩn vi sinh, lý hóa. Kinh phí kiểm tra trên 200 triệu đồng/năm.

Kết luận trong biên bản thanh tra thực phẩm tại Co-op Mart Cống Quỳnh (ngày 10-1) do ông Nguyễn Việt Hùng, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng đoàn Thanh tra cũng ghi rõ: “Siêu thị đã xây dựng hệ thống kiểm tra chất lượng thực phẩm một cách nghiêm túc, thể hiện qua việc tự kiểm tra của siêu thị”.

Hiện Sài Gòn Co-op đã liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng để đầu tư thiết bị kiểm tra nhanh cho từng Co-op Mart về một số chỉ tiêu hàn the, đường hóa học, bổ sung các trang thiết bị bảo quản thực phẩm đúng quy định; tiến hành áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong kinh doanh thực phẩm.

* Trong dịp Tết Bính Tuất 2006, từ ngày 15 đến 21-1, Sài Gòn Co-op tổ chức 22 xe bán hàng lưu động tại 22 xã thuộc các huyện ngoại thành Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh.

Tổng trị giá hàng hóa phục vụ đợt bán hàng lưu động lần này khoảng 1,1 tỷ đồng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như đường, dầu ăn, bột ngọt, bánh mứt, đồ uống…

Ngoài phục vụ bà con với ưu đãi đặc biệt (rẻ hơn giá bán lẻ tại hệ thống Co-op Mart 3%-5%), dịp này Sài Gòn Co-op còn chuẩn bị 1.100 phần quà, tổng trị giá 77 triệu đồng để tặng các gia đình nghèo.

Đàm Thanh - Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Áp thuế đường nhập khẩu từ Thái Lan

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định số 477 về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tạm thời với sản phẩm mía đường có xuất xứ từ Thái Lan. Trong đó, đường thô (mã số 1701.13.00, 1701.14.00) áp mức thuế CBPG là 29,23% và thuế CTC 4,65%; đường tinh luyện (1701.99.10, 1701.99.90, 1701.91.00, 1702.90.91) có mức thuế CBPG 44,23% và thuế CTC 4,65%.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế