Đầu tư trung và dài hạn - Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của DN Hàn Quốc

(SGGP). – Hôm qua 6-4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã công bố kết quả cuộc điều tra về triển vọng của các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc ở Việt Nam. Theo đó, trong số 250 DN của Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam được lựa chọn phỏng vấn, có tới 50,3% lựa chọn Việt Nam là điểm đầu tư trong thời gian trung và dài hạn.

Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với vị trí thứ 2 của Campuchia, chỉ có 16,8% DN lựa chọn; trong khi 8 nước và khu vực khác đều được chưa quá 10% DN lựa chọn.

Đặc biệt, mặc dù kinh tế Việt Nam đang có nhiều khó khăn, nhưng các DN Hàn Quốc vẫn khá lạc quan về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam trong vòng 1 - 2 năm tới. Có tới 48,2% số DN có ý định mở rộng kinh doanh trong năm 2009. Số khẳng định duy trì hoạt động ở quy mô cũ là 45,2%.

Về khả năng mở rộng sản xuất, các DN Hàn Quốc chú trọng vào việc tăng quy mô hoạt động đối với đầu tư bổ sung; nâng cao giá trị gia tăng hóa danh mục mặt hàng sản xuất và đa dạng hóa mặt hàng sản xuất.

Theo các DN Hàn Quốc, lý do họ chọn đầu tư vào Việt Nam là nhờ các ưu thế về năng lực lao động của Việt Nam, khả năng thâm nhập thị trường Việt Nam; chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp nước ngoài; tận dụng huy động các nguồn nguyên vật liệu…

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư dự án Nhà máy điện khí LNG vào tháng 1-2020

Chủ đầu tư Nhà máy điện khí LNG 4 tỷ USD thành lập doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Ngày 17-6, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, chủ đầu tư dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu là Công ty Delta Offshore Energy (DOE) đã thành lập doanh nghiệp tại Bạc Liêu để trực tiếp triển khai các thủ tục, giấy phép, thoả thuận liên quan và thực hiện dự án theo quy định pháp luật.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế