Thông tin bạn đọc

Dây cáp sà xuống đường

Trước nhà 54, Bạch Đằng, P2, Q.Tân Bình, TPHCM có dây cáp sà xuống đường, quấn thành cả bó rối nùi. Những nùi dây này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông chẳng may vướng vào, và nếu đây là dây điện thì càng nguy. Rất mong cơ quan chủ quản đống dây này sớm xử lý.

NGUYÊN SA
 

Cột điện giữa đường

Ở khu phố 7, đường Tây Lan, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân có rất nhiều cột điện nằm giữa đường. Người dân cho biết công trình mở rộng đường làm xong đã lâu nhưng chẳng ai dời những cột điện này vào lề, vừa làm mất mỹ quan vừa nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Rất mong chính quyền địa phương phối hợp cùng cơ quan chức năng sớm dời những cột điện này.

Ảnh chụp ngày 3-9-2011.

NGUYỄN TUẤN ANH

Hình ảnh không đẹp

Những ngày cuối tuần, khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà (quận 1) có rất nhiều người đến chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, nhiều người đã không ngần ngại bước vào đứng trong những bồn hoa, cây cảnh (ảnh) để rồi sau những cảnh chụp, rất nhiều hoa tươi và cây cảnh bị giẫm nát. Các thợ chụp hình và những đôi uyên ương cần có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh đẹp của thành phố.

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.