Phản hồi

Dãy ki ốt trái phép ở Cư xá giấy Linh Xuân đã được cưỡng chế tháo dỡ

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 20-5 và 28-7-2008 có bài viết phản ánh Công ty cổ phần Giấy Linh Xuân (phường Linh Xuân quận Thủ Đức) xây dựng dãy ki ốt, nhà trọ trái phép trên phần đất công của khuôn viên Cư xá giấy Linh Xuân, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, quyền lợi của tập thể người dân nơi đây.

Ngày 19-9-2008, tổ công tác của quận Thủ Đức đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ dãy ki ốt xây dựng trái phép này. Tuy nhiên, hiện ở khu cư xá vẫn còn dãy phòng trọ gồm 5 phòng do công ty này xây dựng trái phép trên đất chung của cư xá chưa được tháo dỡ.

Người dân đề nghị UBND quận Thủ Đức tiếp tục tháo dỡ 5 phòng trọ trên trả lại không gian thông thoáng cho bà con nơi đây.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.