Dạy kỹ năng hội họa cho trẻ khiếm thị

SGGPO
Nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18-4, họa sĩ Satoly (Nhật Bản) đã có buổi chia sẻ kỹ năng hội họa với các em khiếm thị tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM).

Hôm nay, Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu nhộn nhịp với những tiếng đàn, tiếng hát, tiếng reo vui khi chơi cờ vua của hơn 200 em học sinh khiếm thị, khuyết tật. 

Dạy kỹ năng hội họa cho trẻ khiếm thị ảnh 1 Tiếng hát của các em vang cả sân trường. Ảnh: TRẦN THẾ PHONG
Dạy kỹ năng hội họa cho trẻ khiếm thị ảnh 2 Các em chơi cờ vua. Ảnh: TRẦN THẾ PHONG

Trong dịp này, họa sĩ Satoly (thuộc Hội sáng tạo Yoshimoto - Nhật Bản) đã đến giao lưu và chia sẻ kỹ năng hội họa với các em khiếm thị tại trường.

Họa sĩ Satoly tên thật là Satomy Kikichi, sinh năm 1985 tại Kushiro, Nhật Bản. Satoly đã có nhiều cuộc triển lãm và chia sẻ kỹ năng vẽ cho các em khiếm thị ở nhiều nơi như Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức... dù vẽ tranh là môn học không dễ dàng đối với những em khuyết tật, khiếm thị.

Dạy kỹ năng hội họa cho trẻ khiếm thị ảnh 3 Họa sĩ Satoly dạy vẽ cho các em. Ảnh: TRẦN THẾ PHONG
Dạy kỹ năng hội họa cho trẻ khiếm thị ảnh 4 Vẽ tranh là môn học không dễ dàng đối với những em khiếm thị. Ảnh: TRẦN THẾ PHONG

Trong dịp này, Công ty CP đầu tư và tư vấn TOKI cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm cùng sữa, bánh kẹo… cho các em khiếm thị ở Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước…

TRẦN THẾ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao 1 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Thừa Thiên-Huế

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ

Sau 10 tấn gạo hỗ trợ người dân huyện Phú Vang, Phú Lộc và huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế), Công đoàn Công ty CP Tập đoàn INTIMEX đã phát động cán bộ, công nhân viên đóng góp ủng hộ, thông qua Báo SGGP, cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, mất mát do mưa lũ dồn dập suốt mấy tuần qua. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện