Đẩy mạnh cải cách hành chính trong hoạt động Quốc hội

(SGGP).- Ngày 16-1, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, VPQH cần phải tập hợp được trí tuệ của các ĐBQH, đoàn ĐBQH, các ủy ban của QH, các cơ quan của QH. Đặc biệt, cần tham mưu tốt cho công tác bổ sung sửa đổi Hiến pháp 1992 và hoàn thành các dự án luật, tham mưu công tác giám sát; đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính; cải cách thể chế, quy trình hành chính, hoạt động của VPQH…

Dịp này, 2 đơn vị của VPQH đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 9 đơn vị và 4 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP