Đẩy mạnh hoạt động tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi

SGGPO
Nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời người người trung cao tuổi tổ chức Chương trình biểu diễn văn hóa thể thao kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ ra mắt hội tại thành phố Hà Nội. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 2.150 người cao tuổi và trung niên.      

Các Bác Người Cao Tuổi hào hứng tham gia các hoạt động trong chương trình

Các Bác Người Cao Tuổi hào hứng tham gia các hoạt động trong chương trình

Đây là một sự kiện thiết thực tạo sân chơi lành mạnh giúp người trung cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong công đồng.

Chương trình đã tổ chức Lễ ra mắt hội Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, từ tiền thân câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời người cao tuổi TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hảo Chủ tịch Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội chia sẻ, sau 43 năm hình thành và phát triển, Hội sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội có số lượng hội viên lên tới 15.000 người, trải khắp 30 quận huyện thị xã, tham gia nhiều sự kiện trọng đại của thủ đô và toàn quốc, được tặng thưởng 11 huân chương lao động…

Việc trao quyết định thành lập hội lần này tạo cơ sở pháp lý để hội yên tâm hoạt động, sáng tạo. Đồng thời, động viên, khích lệ, tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển cả về lượng và chất, khẳng định vị thế Hội nói riêng và người cao tuổi nói chung.

Đẩy mạnh hoạt động tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi ảnh 1 Hơn 2.150 người cao tuổi tham gia đồng diễn ở khu vực hồ Hoàn Kiếm
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Giám Đốc Marketing ngành hàng Sữa Bột của Vinamilk cho biết, với mong muốn chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi về cả tinh thần và thể chất, từ năm 2012 Vinamilk đã liên tục tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đến thời điểm hiện tại đã tiếp cận và chăm sóc cho hơn 500.000 người trên toàn quốc. Thấy được ý nghĩa và sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người cao tuổi, Vinamilk sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào các hoạt động này để hướng đến mục tiêu “Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam.

Có thể thấy, việc luyện tập văn nghệ, thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ giúp nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường... hiểu được điều này nên Vinamilk muốn góp sức đồng hành cùng các hoạt động giúp rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng người cao tuổi Việt Nam.

Với vai trò đi đầu về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam trong hơn 40 năm qua, Vinamilk cam kết sẽ nỗ lực và ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất, mang đến những sản phẩm dinh dưỡng đa dạng, đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, đáp ứng các nhu cầu khác nhau với phương châm giúp người cao tuổi sống vui - sống khoẻ - sống thọ. Bên cạnh các hoạt động biểu diễn văn nghệ thể thao và xác lập kỷ lục Việt Nam, Vinamilk cũng đã tổ chức đo loãng xương, kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi tham gia chương trình.

Đẩy mạnh hoạt động tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi ảnh 2  Các bác sĩ Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk tư vấn sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi tham gia chương trình
Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk đã hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường,… Các hoạt động đầy ý nghĩa được người cao tuổi đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình.

Với mong muốn chăm sóc cho người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Hội, các ban ngành địa phương để tổ chức những hoạt động tương tự trong thời gian tới, góp phần đưa phong trào thể dục dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người cao tuổi, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, giúp người cao tuổi hướng đến cuộc sống vui khỏe bên gia đình và con cháu.

KHÁNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc