Đẩy mạnh liên kết trung tâm ngoại ngữ và trường học

SGGP
Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. 

Sáng 27-9, tại hội nghị “Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 khối ngoại ngữ, tin học” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, cho biết, trong năm học 2018-2019, 100% trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn 8 quận huyện (1, 2, 9, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và Hóc Môn) đã được thanh tra, kiểm tra đột xuất. Kết quả, đã có 8 cơ sở được đề xuất chấm dứt hoạt động, gỡ bỏ bảng hiệu và quảng cáo với tổng số tiền xử phạt hơn 142 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở, chấn chỉnh sai phạm tại 14 đơn vị và giải quyết quyền lợi cho người học và người lao động. Mặc dù số vụ vi phạm đã giảm so với năm học trước nhưng vẫn còn tình trạng các trung tâm thiếu đầu tư cơ sở vật chất, phòng học không đạt chuẩn, phương pháp dạy học lạc hậu, chất lượng hoạt động chuyên môn không đồng đều giữa các đơn vị.

Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm học này, TP sẽ đẩy mạnh mô hình trung tâm liên kết với trường học chính quy nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học thông qua một số hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo… 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng