Đẩy mạnh liên kết trung tâm ngoại ngữ và trường học

SGGP
Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. 

Sáng 27-9, tại hội nghị “Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 khối ngoại ngữ, tin học” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, cho biết, trong năm học 2018-2019, 100% trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn 8 quận huyện (1, 2, 9, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và Hóc Môn) đã được thanh tra, kiểm tra đột xuất. Kết quả, đã có 8 cơ sở được đề xuất chấm dứt hoạt động, gỡ bỏ bảng hiệu và quảng cáo với tổng số tiền xử phạt hơn 142 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở, chấn chỉnh sai phạm tại 14 đơn vị và giải quyết quyền lợi cho người học và người lao động. Mặc dù số vụ vi phạm đã giảm so với năm học trước nhưng vẫn còn tình trạng các trung tâm thiếu đầu tư cơ sở vật chất, phòng học không đạt chuẩn, phương pháp dạy học lạc hậu, chất lượng hoạt động chuyên môn không đồng đều giữa các đơn vị.

Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm học này, TP sẽ đẩy mạnh mô hình trung tâm liên kết với trường học chính quy nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học thông qua một số hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo… 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục