Đẩy mạnh liên kết trung tâm ngoại ngữ và trường học

SGGP
Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. 

Sáng 27-9, tại hội nghị “Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 khối ngoại ngữ, tin học” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, cho biết, trong năm học 2018-2019, 100% trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn 8 quận huyện (1, 2, 9, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và Hóc Môn) đã được thanh tra, kiểm tra đột xuất. Kết quả, đã có 8 cơ sở được đề xuất chấm dứt hoạt động, gỡ bỏ bảng hiệu và quảng cáo với tổng số tiền xử phạt hơn 142 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở, chấn chỉnh sai phạm tại 14 đơn vị và giải quyết quyền lợi cho người học và người lao động. Mặc dù số vụ vi phạm đã giảm so với năm học trước nhưng vẫn còn tình trạng các trung tâm thiếu đầu tư cơ sở vật chất, phòng học không đạt chuẩn, phương pháp dạy học lạc hậu, chất lượng hoạt động chuyên môn không đồng đều giữa các đơn vị.

Năm học 2019-2020, toàn TP có 1.321 cơ sở tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, trong đó 2% cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm học này, TP sẽ đẩy mạnh mô hình trung tâm liên kết với trường học chính quy nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học thông qua một số hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo… 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục