Đẩy mạnh thi công cùng hoàn thiện pháp lý, Metro Star góp phần “tăng nhiệt” thị trường bất động sản Thủ Đức

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng ngày đêm để sớm bàn giao shophouse và căn hộ  năm 2022, dự án Metro Star còn đạt được hàng loạt bước tiến quan trọng về mặt pháp lý. Đây là những cơ sở vững chắc để Metro Star hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn rất lớn tại TP Thủ Đức, cũng như khu vực phía Đông TPHCM.

Metro Star là dự án có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm quận 1

Metro Star là dự án có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm quận 1

Không chỉ quyết liệt chống dịch, Công ty Metro Star của Tập đoàn CT Group còn là điểm sáng của cộng đồng doanh nghiệp tái thiết kinh tế hậu giãn cách trên địa bàn TP Thủ Đức. Ngay từ đầu tháng 10-2021, công trường Metro Star đã thi công tấp nập trở lại với sự giám sát chặt chẽ của Apave - công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp. 

Theo đại diện Metro Star, chủ đầu tư luôn rất chú trọng về pháp lý của dự án. Metro Star đã đạt được những bước tiến mới, đã hoàn thành việc giải trình tất cả thắc mắc của các cơ quan chức năng và khách hàng về khu vực dự án. 

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Công chánh được giao làm dự án này vào ngày 25-7-2005, theo Ban chỉ đạo 80 của Thủ tướng chính phủ.

Dự án đã được cấp phép xây dựng năm 2008 và đã hoàn thành móng vào năm 2012. Theo quá trình cổ phần hóa được Nhà nước phê duyệt tại Quyết định 3246/QĐ-UBND ngày 2-7-2015 của UBND TPHCM, dự án đã được tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và tổ chức đấu giá bán cổ phần rộng rãi cho người dân và doanh nghiệp ngay sau đó, thông qua Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE).

Sau đó, năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu Tư Metro Star nhận chuyển nhượng Dự án từ công ty Cổ phần Công trình GTCC khi đã trở thành công ty tư nhân theo quy trình cổ phần hóa của Nhà nước.

Theo Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 7-10-2016 của UBND TPHCM chuyển nhượng Dự án mặc dù giữa 2 công ty tư nhân, đã đảm bảo tuân thủ các quy định: Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp quy hoạch; có giấy phép xây dựng, đã nghiệm thu hoàn thành xây dựng phần móng.

Việc chuyển nhượng dự án phải được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là đăng trên 3 kỳ báo liên tiếp trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có bất kỳ khiếu nại nào.

Ngày nay, pháp lý đất là quan trọng nhất, dự án Metro Star cũng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ diện tích khu đất, được Sở TN-MT TPHCM cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài số CT80499 cho Metro Star vào 15-6-2020.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được UBND TPHCM phê duyệt trong kế hoạch phát triển nhà ở tại văn bản số 1757/QĐ-UBND ngày 8-5-2019 ghi nhận 1.468 căn hộ ở dự án Metro Star; Sở Công Thương cũng phê duyệt hợp đồng mẫu tại văn bản 7234/TB-SCT ngày 24-12-2020.

Thông báo số 218/TB-VP ngày 30-3-2021 của UBND TPHCM cũng nêu rõ các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai với số lượng nhà ở tại dự án tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch và nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành. 

Việc nhận cọc giữ chỗ thuộc thỏa thuận theo Luật Dân sự. Mới đây, các sở, ngành cũng đã có báo cáo quá trình rà soát về đất đai, cổ phần hóa để báo cáo cho UBND TPHCM.

Đẩy mạnh thi công cùng hoàn thiện pháp lý, Metro Star góp phần 'tăng nhiệt' thị trường bất động sản Thủ Đức ảnh 1 Công trường Metro Star tăng tốc thi công ngày đêm ngay sau giãn cách kéo dài
Công ty Metro Star còn là điểm sáng trong tái thiết kinh tế. Sau thời gian phong toả và giãn cách kéo dài, công trường dự án Metro Star đang ráo riết, khẩn trương, nhộn nhịp và sôi động những ngày cuối năm.

Hiện dự án đã hoàn thành hàng ngàn cọc nhồi bổ sung và sẽ hoàn tất toàn bộ phần móng gia cường và một phần hầm B2 khoảng ngày 18-12-2021, và sẽ phấn đấu hoàn tất hầm B2 vào cuối tháng 12-2021; hoàn thành đóng nắp hầm vào tháng 01-2022, để kịp bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn rất lớn cho các nhà đầu tư và cư dân. 

HOÀNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

Tăng nguồn vốn hỗ trợ xã viên

Ngày 25-11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, phát triển và 20 năm hoạt động của Quỹ trợ vốn xã viên HTX (2002-2022). 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế