Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn

SGGPO
Tối 27-9, tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức “Hội sách Hòa Vang năm 2019” với chủ đề “Ngày hội Văn hóa và Tri thức”.

Hội sách cắt băng khánh thành

Hội sách cắt băng khánh thành

Hội sách nâng cao nhận thức văn hóa đọc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Hòa Vang, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc cho vùng nông thôn TP Đà Nẵng.

Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 1 Thư viện lưu động của Thư viện khoa học tổng hợp Đà Nẵng

Hội sách Hòa Vang tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của 5 đơn vị xuất bản, phát hành địa phương và trung ương, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa. Hội sách gồm 20 gian hàng tiêu chuẩn (3m x 3m) cùng nhiều đầu sách, bản sách mới và các loại trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm đa dạng.

Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 2 Nhiều bạn trẻ tham gia hội sách
Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 3 Triển lãm sản phẩm tái chế

Ngoài việc trao đổi sách, bạn đọc có thể tham gia nhiều hoạt động, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, “Hát bài chòi” - chương trình mang đậm dấu ấn văn hóa của huyện Hòa Vang, nơi được xem là một trong những cái nôi của nghệ thuật hát bài chòi vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng.

Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 4 Câu lạc bộ Bài Chòi "Sông Yên- Hòa Vang"

Bên cạnh đó, cán bộ, nhân dân và bạn đọc có thể góp phần chia sẻ tri thức thông qua việc hiến tặng, đóng góp, ủng hộ sách với mô hình “Tủ sách cộng đồng”. Sách ủng hộ sẽ được chuyển giao cho hệ thống Thư viện trường học, Điểm Bưu điện - Văn hóa xã, tủ sách công cộng ... trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 5 Những học sinh huyện Hòa Vang có hoàn cảnh đặc biệt được tài trợ học bổng

Tại Hội sách, học sinh huyện Hòa Vang có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập được tặng 60 phần quà trị giá 35 triệu đồng. Đồng thời, các trường trên địa bàn được tặng 6 tủ sách trị giá 38 triệu đồng.

Đẩy mạnh văn hóa đọc ở vùng nông thôn ảnh 6 Các trường trên huyện Hòa Vang được tặng tủ sách

Hội sách diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27 đến 29-9.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng