Dạy ngôn ngữ ký hiệu trên truyền hình

(SGGP). – Ngày 23-2, tại Hà Nội, Hội Người khuyết tật TP Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức giới thiệu chương trình dạy ngôn ngữ ký hiệu trên truyền hình.

Hiện nay, người khiếm thính gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, học văn hóa, học nghề; tiếp cận các dịch vụ hành chính, xã hội nói chung, đặc biệt là tìm và duy trì việc làm. Những khó khăn và thách thức này khiến đa số người khiếm thính khó hòa nhập bình đẳng trong xã hội. Vì vậy, chương trình này sẽ góp phần thực hiện công ước quốc tế về người khuyết tật - dùng ngôn ngữ ký hiệu phục vụ người khiếm thính; thể hiện sự tôn trọng và bảo vệ quyền tiếp nhận thông tin của người khiếm thính.

Chương trình chính thức lên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam từ tháng 3-2012, lúc 23 giờ thứ năm, phát lại vào 9 giờ sáng chủ nhật hàng tuần.

Việt Nam có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó hơn 1 triệu người khiếm thính (chiếm khoảng 6,3% dân số). Trong số hơn 1 triệu người khiếm thính ở Việt Nam hiện nay có khoảng 400.000 người khiếm thính trong độ tuổi học đường. Hàng năm có khoảng 20.000 trẻ khiếm thính đến độ tuổi đi học.  

PH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: