Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án xây dựng kè chống sạt lở

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận huyện đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và cam kết thời gian bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện các dự án xây dựng kè phòng chống sạt lở; định kỳ hàng quý phải có báo cáo tiến độ thi công cũng như tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án. 

UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các quận huyện, chủ đầu tư có liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt đơn giá T1, T2.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân

Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân

Năm 1998, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt đầu tư dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh (quận 2, TPHCM) cho Công ty Kinh doanh phát triển nhà (này là Công ty HDTC) làm chủ đầu tư. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).