Đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng 4.000 cầu treo dân sinh

(SGGP).- Thông tin từ Bộ GTVT ngày 23-2 cho biết, dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương đang có nguy cơ bị chậm tiến độ. Để đảm bảo kế hoạch đàm phán ký kết hiệp định vay vốn cho dự án được tiến hành vào đầu tháng 3-2016 và kế hoạch triển khai dự án vào tháng 7-2016, Bộ GTVT đã  quyết định thành lập tổ công tác để đốc thúc tiến độ.

Theo Bộ GTVT, dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương thực hiện bằng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) 385 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Hiện dự án đã xác định đầu tư xây dựng mới cho 50 tỉnh có các xã thuộc vùng dân tộc và miền núi với hơn 4.000 cầu dân sinh. Đồng thời, 14 tỉnh khu vực phía Bắc và duyên hải miền Trung sẽ được đầu tư nâng cấp cải tạo các tuyến đường địa phương. Thông tin từ Tổng cục Đường bộ VN cho biết, nguyên tắc phân bổ nguồn vốn dự án là sẽ ưu tiên các địa phương có nhiều đồng bào dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo cao, năng lực cân đối thu chi ngân sách còn thấp. Hiện Tổng cục ĐBVN cũng đã tiến hành rà soát, đánh giá hiệu quả xây dựng, kết cấu cầu treo dân sinh để từ đó có những điều chỉnh phù hợp với thực tế địa hình, khí hậu từng địa phương nhằm tiết giảm tối đa chi phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: