Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành

SGGP
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về thăm và làm việc tại Đồng Nai về tình hình xây dựng nông thôn mới và dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến xã Bình An (huyện Long Thành) khảo sát thực tế các mô hình vườn cây ăn trái đặc sản sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nuôi gà ta thả vườn. Phó Thủ tướng rất quan tâm đến đầu ra cho sản phẩm, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn... và khuyến khích nông dân chú trọng xây dựng thương hiệu, truy xuất được nguồn gốc nông sản; tham gia vào chuỗi liên kết để phát triển bền vững.

Sau khi thăm dự án khu tái định cư Lộc An (xã Bình Sơn) thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Đồng Nai phải khẩn trương triển khai nhanh các hạng mục của dự án này. Hiện nguồn vốn bố trí cho dự án đã sẵn sàng nên không được phép lùi lại hoặc chậm tiến độ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước

Hơn 10 ngày qua, câu chuyện nước sinh hoạt ở TP Hà Nội bị ô nhiễm dầu thải trở thành tâm điểm của cả nước khi mà cuộc sống hàng trăm ngàn hộ dân bị đảo lộn.