ĐBSCL: Chăm lo Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây

Theo kế hoạch, sáng nay (14-4), bốn đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh dẫn đầu đến chúc Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2008 của đồng bào dân tộc Khmer tại các điểm chùa trong tỉnh như: Chùa khu vực 5 , P.4 (thị xã Vị Thanh), Chùa ấp 5, xã Vĩnh Trung (huyện Vị Thủy), Chùa ấp 5, xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ), Chùa thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A); đồng thời tặng mỗi nơi 2 triệu đồng.

Dịp này Sở LĐTB-XH, Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang cũng tặng 100 phần quà (trị giá 100.000 đồng/phần) và 1.000 cuốn tập cho gia đình Khmer khó khăn và học sinh dân tộc Khmer nghèo. Các đơn vị như Ban Tôn giáo - Dân tộc, Công an tỉnh… cũng dành riêng một số phần quà tặng cho bà con dân tộc Khmer vui Tết cổ truyền.

Ở Kiên Giang, UBND tỉnh quyết định xuất từ nguồn kinh phí ngân sách hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình dân tộc Khmer nghèo, gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng... vui Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây; đồng thời tổ chức các đoàn công tác đến thăm 73 điểm chùa trong tỉnh và chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và họp mặt sinh viên người dân tộc Khmer.

Tại tỉnh Vĩnh Long - địa phương hiện có hơn 24.000 người dân tộc Khmer sinh sống tập trung ở các huyện: Trà Ôn, Tam Bình, Bình Minh và Vũng Liêm - Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cũng vừa tổ chức họp mặt và chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc Khmer đang công tác và nghỉ hưu tại các sở, ngành trong tỉnh.

Đây cũng là địa phương quan tâm và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bà con người dân tộc Khmer trong tỉnh, nhất là việc thực hiện chương trình 135 và 134 của Chính phủ.

Th. Triều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.