ĐBSCL - điểm nóng sử dụng chất cấm trong thực phẩm

(SGGP).- Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ĐBSCL đang là điểm nóng về tình trạng sử dụng chất tẩy trắng, chất cấm trong thực phẩm.

(SGGP).- Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ĐBSCL đang là điểm nóng về tình trạng sử dụng chất tẩy trắng, chất cấm trong thực phẩm.

Từ đầu tháng 8-2013 đến nay, kiểm tra ngẫu nhiên ở Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang và Cần Thơ, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện nhiều mẫu bún, bánh phở, bánh ướt… dương tính với chất cấm. Trong đó, dẫn đầu là Đồng Tháp phát hiện đến 19/20 mẫu dương tính với chất tinopal; Hậu Giang có 4 mẫu bún, bánh phở dương tính với tinopal; Cần Thơ có 1 cơ sở sản xuất bún, bánh lọt sử dụng tinopal.

Đặc biệt, tại Kiên Giang, trong các mẫu bún xét nghiệm mới đây cho thấy có 2 trường hợp dương tính với cả 2 chất cấm là tinopal và axit oxalic.

* Ngày 21-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn các văn bản quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý ATTP các tỉnh, thành phía Nam.

Theo TS Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm và sự cần thiết của việc cập nhật, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới đến các đối tượng là cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm hết sức quan trọng và cần thiết.

HÀM LUÔNG

Tin cùng chuyên mục