ĐBSCL: Hơn 10 triệu chậu hoa kiểng phục vụ tết 2018

SGGPO
Ước tính có khoảng 8-9 triệu chậu hoa kiểng các loại sẽ được nông dân Chợ Lách cung ứng cho nhu cầu thị trường khắp nơi trong dịp tết sắp tới. 

Chiều 14-12, tiến sĩ Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Lạch (Bến Tre) cho biết: “Nông dân các xã Vĩnh Thành, Vĩnh Bình, Hưng Khánh Trung B, Long Thới, Hòa Nghĩa… đang vào vụ sản xuất hoa kiểng phục vụ thị trường Tết Mậu Tuất 2018.

ĐBSCL: Hơn 10 triệu chậu hoa kiểng phục vụ tết 2018 ảnh 1 Nông dân chăm sóc hoa bán tết 2018
Theo ước tính có khoảng 8-9 triệu chậu hoa kiểng các loại sẽ được nông dân Chợ Lách cung ứng cho nhu cầu thị trường khắp nơi trong dịp tết sắp tới”.
Cúc mâm xôi, cúc tiger, vạn thọ, hoa treo giàn, mai vàng, tắc kiểng… đã và đang được người nông dân chăm sóc nhằm đảm bảo cho hoa kiểng tươi tốt và nở bông đúng dịp tết.
Ngoài ra, kiểng thú hình 12 con giáp là thế mạnh của làng hoa kiểng Chợ Lách, cũng đang được các nghệ nhân nơi đây o bế; trong đó, nhiều hộ tập trung sản xuất kiểng thú hình các chú chó ngộ nghĩnh để phục vụ năm Mậu Tuất.
Ông Nguyễn Văn Vĩ, hộ sản xuất kiểng thú ở Chợ Lách, bộc bạch: “Năm nay dự kiến tung ra thị trường khoảng 50 "chú chó", với giá bán dự định từ 3- 5 triệu đồng/"con" (tùy lớn nhỏ). Đa phần các sản phẩm kiểng thú đều được thương lái các nơi, các đơn vị… đến đặt mua vào thời điểm trước tết”.
Tại làng hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp) cũng đang nhộn nhịp vào vụ tết.
Ông Nguyễn Văn Phi, ngụ xã Tân Khánh Đông (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Liên tục mấy tháng nay gia đình tập trung o bế hơn 4.000 chậu cúc mâm xôi cho đẹp để bán đúng vào dịp tết 2018. Thông thường 1 vụ cúc mâm xôi kéo dài khoảng 6 tháng và đến nay đã hơn phân nửa đoạn đường. Về cơ bản thời tiết năm nay tạm ổn, ít sâu bệnh nên cúc phát triển bình thường, nông dân đang hy vọng cúc sẽ nở bông đúng dịp tết nhằm bán được giá cao”.
ĐBSCL: Hơn 10 triệu chậu hoa kiểng phục vụ tết 2018 ảnh 2 Hoa treo giàn, một trong những thế mạnh của Chợ Lách (Bến Tre)
Chị Huỳnh Ngọc Tuyền, ngụ ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông (TP Sa Đéc) bộc bạch: “Dân ở làng hoa kiểng Sa Đéc gần như sản xuất quanh năm, vì vậy mà nhiều người gọi nơi đây là “thành phố 4 mùa hoa”. Tuy nhiên, mùa hoa tết vẫn là chủ lực, bởi hộ nào cũng đầu tư sản xuất số lượng lớn nhằm đưa hoa kiểng Sa Đéc đi tiêu thụ khắp nơi. Bình quân chi phí đầu tư 1 chậu hoa khoảng 15.000- 20.000 đồng (tùy loại), nếu đến tết bán được từ 30.000 đồng/chậu trở lên, sẽ có lời. Riêng cúc mâm xôi đầu tư cao hơn và giá bán phải từ 50.000- 70.000 đồng/chậu mới đảm bảo lợi nhuận”.
Theo Hội Sinh vật cảnh TP Sa Đéc, diện tích hoa kiểng hiện trên 510 ha, dự kiến nông dân cung ứng ra thị trường tết 2018 từ 2- 3 triệu chậu hoa kiểng các loại…

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế