Chương trình Nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức

Để giấc mơ của trẻ em kém may mắn thành hiện thực

Là một trong những nhà tài trợ của chương trình Nhà búp bê, bằng công việc rất thiết thực gắn với ngành nghề kinh doanh của mình, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã nhận trang điểm 5 búp bê sẽ được mang ra đấu giá với tổng trị giá trang sức cho búp bê trên 20 triệu đồng. Bà Cao Thị Ngọc Dung, Tổng Giám đốc PNJ, cho biết những suy nghĩ của mình về Chương trình Nhà búp bê:

Cuộc sống đã tương đối bớt nghèo khó về vật chất, do đó cần phải chăm lo cuộc sống tinh thần cho trẻ em, vì chúng luôn ước mơ… và thế giới đồ chơi chính là thế giới nơi mà các em thỏa những ước mơ của mình. Những con thú nhồi bông, những con búp bê chính là những đứa em, đứa con trong gia đình thần tiên của trẻ.

Tuy nhiên, với không ít trẻ em thì những món đồ chơi ấy là những thứ xa xí phẩm, là những món quà chỉ có được trong những giấc mơ. Bản thân đứa cháu của tôi tuy gia đình khá giả nhưng khi nhận được một con thú nhồi bông cũng ôm cả tuần. Ngay bản thân tôi khi còn nhỏ cũng rất mê búp bê, bây giờ tuy lớn tuổi nhưng tôi vẫn còn mê búp bê. Vì vậy, khi được mời tham gia chương trình Nhà búp bê tôi đồng ý ngay và tôi cảm nhận được sự đồng cảm của xã hội.

Theo tôi, những trẻ em khi đem tặng những búp bê cho chương trình thì bản thân các em cũng đã nhận thức được sự chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, và điều này góp phần hình thành nhân cách cho các em. Còn những trẻ em được nhận búp bê thì đây là món quà vô giá, vì những giấc mơ của các em nay đã trở thành hiện thực và niềm vui tinh thần này không chỉ với các em mà với cả gia đình các em vốn đang còn nhiều khó khăn về vật chất.

Cán bộ - công nhân viên chức công ty chúng tôi rất đồng cảm với chương trình, trước đó đã tham gia nhiều chương trình xã hội, nay mọi người đều muốn đóng góp cho chương trình này. Do đó tôi đã quyết định tham gia chương trình bằng cách trang điểm 5 búp bê Barbie sẽ mang ra đấu giá với tổng trị giá các trang sức khoảng 20 triệu đồng. Tôi nghĩ, việc tổ chức đấu giá rất có ý nghĩa vì các nhà tài trợ ngoài ủng hộ chương trình còn giữ lại được kỷ niệm có ý nghĩa tinh thần.

Ngọc Phúc ghi

Đến nay, tổng số tiền tài trợ cho Chương trình Nhà búp bê đã lên đến 460 triệu đồng. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, bạn đọc để chương trình thực sự mang lại niềm vui cho những trẻ em kém may mắn. Danh sách các nhà tài trợ, xin đọc trên Sài Gòn Giải Phóng Online: http://www.sggp.org.vn

Các tin, bài viết khác