Để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường: đừng chỉ phụ thuộc vào thuốc

Mặc dù thuốc tây là yếu tố nền tảng trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, nhưng để ngăn ngừa và giảm nhẹ biến chứng thì uống thuốc là chưa đủ.

Người bệnh tiểu đường hiếm khi tử vong do tăng đường huyết mà phần lớn tử vong do biến chứng của bệnh. Theo thống kê, có tới 75% số ca tử vong ở người tiểu đường xuất phát từ biến chứng tim mạch. Đó là chưa kể đến nguy cơ tàn phế hay những gánh nặng về chi phí điều trị không chỉ cho bản thân người bệnh mà còn cho cả gia đình của họ. Vì vậy, việc phòng chống biến chứng tiểu đường được coi là một mục tiêu quan trọng trong điều trị giúp người bệnh cải thiện chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ.

Để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường: đừng chỉ phụ thuộc vào thuốc ảnh 1

Điều trị một bệnh nhưng phải dùng nhiều loại thuốc

Phần lớn người bệnh sẽ phải dùng thuốc tây để hạ đường huyết hàng ngày sau khi được chẩn đoán bị tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2. Một số nhóm thuốc thường được sử dụng như: insulin, sulfonylurea, acarbose… có tác dụng hạ đường huyết, giúp trì hoãn biến chứng nhưng không có tác dụng cải thiện biến chứng. 

Với những trường hợp đã mắc phải biến chứng, người bệnh cần dùng thêm các thuốc điều trị khác như: thuốc hạ huyết áp, mỡ máu dùng trong biến chứng tim mạch, thuốc chống tăng sinh mạch máu cho bệnh võng mạc, thuốc kháng sinh điều trị loét bàn chân… Như vậy không có một loại thuốc chống biến chứng tiểu đường nào có thể đẩy lùi mọi biến chứng. Để ngăn ngừa biến chứng hiệu quả, người bệnh cần kết hợp dùng thuốc hạ đường huyết, kiểm soát huyết áp, mỡ máu và giảm tổn thương mạch máu và thần kinh.

Theo thống kê lâm sàng, người bệnh tiểu đường hầu hết đều bị mỡ máu cao. Nếu cả 2 chỉ số đường máu và mỡ máu đều cao thì nguy cơ xuất hiện các biến chứng ở người bệnh càng sớm và nặng. Nhưng khi dùng thêm thuốc điều trị hạ mỡ máu, kháng sinh… thường gây độc cho thận; tế bào gan làm men gan cao, như vậy làm cho chức năng gan càng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, người bệnh cũng rất có thể bị lờn thuốc, ngày càng phải tăng liều thuốc mới có hiệu quả và cuối cùng thì bệnh nhân phải tiêm insulin.

Để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường: đừng chỉ phụ thuộc vào thuốc ảnh 2

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bằng đông y hiệu quả

Song song với cách điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên tìm hiểu thêm cách hỗ trợ điều trị bằng đông y với các thành phần thảo dược thiên nhiên để làm tăng hiệu quả điều trị và cùng lúc dễ dàng đạt được cả 2 mục tiêu: Ổn định đường huyết lâu dài và ngăn ngừa các biến chứng hiệu quả.

Mỗi loại thảo dược đều có tác dụng với những biến chứng khác nhau. Vì vậy, để tận dụng tối đa hiệu quả, các chuyên gia đầu nghành trong đông y đã tìm cách kết hợp các loại thảo dược này và tạo ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, một sản phẩm chuyên biệt trong phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường.

- Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, trái khổ qua rừng có khả năng phòng ngừa và ngăn chặn các biến chứng tiểu đường thông qua cơ chế làm giảm chỉ số HbA1c. Sau 12 tuần điều trị, khổ qua rừng làm giảm 1% chỉ số HbA1c (từ 8,5% xuống 7,5%), điều này đồng nghĩa với việc giảm đáng kể các biến chứng trên mắt, thận, thần kinh và tim mạch...

- Sa sâm: Điều trị chứng bệnh suy nhược cơ thể, kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, chống viêm nhiễm, thúc đẩy tuyến tụy sản sinh insulin tự nhiên, giúp hạ và ổn định đường huyết.

- Bố chính sâm: Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu, thể trạng suy nhược, mờ mắt, tê bì chân tay và mất ngủ do bệnh tiểu đường.

- Sâm đại hành: Có tác dụng như kháng sinh, chống các bệnh viêm nhiễm, giúp nhanh lành vết thương, ngăn ngừa biến chứng hoại tử bàn chân.

- Nam dương sâm: Giúp làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, cải thiện những rối loạn chuyển hóa do bệnh tiểu đường gây ra, ngăn chặn những chuyển biến phức tạp của bệnh.

Theo các chuyên gia, trái khổ qua rừng khi được kết hợp cùng với các loại sâm quý hiếm: Sa sâm, Bố chính sâm, Sâm đại hành, Nam dương sâm… sẽ làm tăng công dụng phục hồi tuyến tụy giúp sản sinh insulin một cách tự nhiên, điều khiển lượng đường trong máu hoạt động bình thường trở lại. Từ đó, không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định đường huyết lâu dài, giảm chỉ số HbA1c, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng nguy hiểm.

Nhiều thầy thuốc tây y chắc chắn có lý do vững chắc khi quyết định phối hợp đông y trong phác đồ điều trị. Kết quả ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc ứng dụng dược liệu đông y với tiêu chí theo dõi chính xác của tây y là phương án hiệu quả và an toàn để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường: đừng chỉ phụ thuộc vào thuốc ảnh 3 * Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế