Thái Lan

Đề nghị ASEAN áp dụng mức thuế chung cho ôtô

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hải quan Thái Lan Sathit Limpongpan ngày 29-3, đã đề nghị các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nên áp dụng một mức thuế nhập khẩu ôtô chung nhất để tránh dẫn tới tình trạng "bóp méo" giá cả.

Dự kiến, Tổng cục Hải quan Thái Lan sẽ cùng với các đối tác ở các nước thành viên ASEAN nghiên cứu và đề xuất mức thuế nhập khẩu ôtô chung áp dụng trong khu vực.

Về phía Thái Lan, ông Sathit Limpongpan cho biết những thỏa thuận khu vực thương mại tự do mà chính phủ nước này đã và sẽ ký với các đối tác thương mại cũng sẽ hướng tới việc giảm thuế nhập khẩu ôtô.

Theo ông Sathit Limpongpan, thuế nhập khẩu ôtô của các quốc gia thành viên ASEAN có thể sẽ giảm còn 0% vào năm 2010-2011. Động thái này phù hợp với Thỏa thuận Khu vực Thương mại Tự do ASEAN (AFTA).

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.