Đề nghị chú trọng hơn nữa việc khen thưởng đột xuất

(SGGP).- Phát biểu tại hội thảo lấy ý kiến góp ý nội dung sửa đổi Nghị định 121/2005 NĐ-CP của Chính phủ do Ban Thi đua-Khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương tổ chức tại TPHCM sáng 13-10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà, Trưởng ban TĐ-KT Trung ương, cho rằng: Công tác TĐ-KT đã được nâng lên một tầm cao mới.

Điểm đáng ghi nhận là nhân dân đã rất tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Ngay trong những lúc khó khăn, phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân cũng được dấy lên sôi nổi và được phát động liên tục.

Ngoài các công tác thi đua khen thưởng thường xuyên, Thủ tướng Chính phủ đã rất khích lệ vấn đề khen thưởng đột xuất, vì việc này hiện nay còn rất ít. Các ban TĐ-KT trên toàn quốc phân công nhân sự thường xuyên đọc báo ghi nhận những gương người tốt việc tốt, gương điển hình mà các cơ quan truyền thông báo chí đưa ra để kịp thời khen thưởng.

A.Trinh

  • TPHCM: Tặng thêm 1.400 thẻ BHYT cho nông dân nghèo

(SGGP).- Ngày 13-10, Hội Nông dân TPHCM cho biết, hội này sẽ tiếp tục trao tặng 1.400 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trị giá 386 triệu đồng cho các nông dân nghèo tại huyện Nhà Bè và 12 quận huyện khác trên địa bàn TP còn hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trước đó, Hội Nông dân TP cũng trao hàng trăm thẻ BHYT cho bà con nông dân tại huyện Củ Chi, quận 7, quận 9.

Theo ông Nguyễn Văn Rảnh, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, chương trình hỗ trợ thẻ BHYT cho nông dân nghèo sẽ giúp nông dân có điều kiện được khám chữa bệnh miễn phí và thường xuyên. Nguồn kinh phí cho chương trình này được đóng góp từ các doanh nghiệp qua Trung tâm Hỗ trợ nông dân và UBMTTQ TPHCM.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn