Đề nghị điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo, theo quy hoạch phát triển giao thông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2018.

Cảng hàng không Côn Đảo được xây dựng từ thời Pháp và đến năm 2004, được đầu tư nâng cấp lên cấp 3C và cấp 2 quân sự, đủ điều kiện phục vụ cùng lúc 200 hành khách.

Hiện Công ty Bay dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO) đang triển khai các đường bay Côn Đảo - TPHCM và Côn Đảo - Cần Thơ, nhưng gần đây lượng khách đến Côn Đảo tăng 25% - 30%, du khách có nhu cầu đi máy bay rất nhiều nhưng không mua được vé.

Ngày 20-6-2019, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo và giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu căn cứ vào hồ sơ của Bộ GTVT để cập nhật quy hoạch chung; rà soát, đánh giá trình Bộ Xây dựng thẩm định. Ngày 13-9-2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo. 

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lại bất an với xe đưa đón học sinh

Lại bất an với xe đưa đón học sinh

Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý xe đưa đón học sinh, nhưng thời gian gần đây xuất hiện tình trạng xe chở học sinh gây tai nạn khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất an. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.