Đề nghị điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo, theo quy hoạch phát triển giao thông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2018.

Cảng hàng không Côn Đảo được xây dựng từ thời Pháp và đến năm 2004, được đầu tư nâng cấp lên cấp 3C và cấp 2 quân sự, đủ điều kiện phục vụ cùng lúc 200 hành khách.

Hiện Công ty Bay dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO) đang triển khai các đường bay Côn Đảo - TPHCM và Côn Đảo - Cần Thơ, nhưng gần đây lượng khách đến Côn Đảo tăng 25% - 30%, du khách có nhu cầu đi máy bay rất nhiều nhưng không mua được vé.

Ngày 20-6-2019, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo và giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu căn cứ vào hồ sơ của Bộ GTVT để cập nhật quy hoạch chung; rà soát, đánh giá trình Bộ Xây dựng thẩm định. Ngày 13-9-2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo. 

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.