Đề nghị điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo, theo quy hoạch phát triển giao thông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2018.

Cảng hàng không Côn Đảo được xây dựng từ thời Pháp và đến năm 2004, được đầu tư nâng cấp lên cấp 3C và cấp 2 quân sự, đủ điều kiện phục vụ cùng lúc 200 hành khách.

Hiện Công ty Bay dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO) đang triển khai các đường bay Côn Đảo - TPHCM và Côn Đảo - Cần Thơ, nhưng gần đây lượng khách đến Côn Đảo tăng 25% - 30%, du khách có nhu cầu đi máy bay rất nhiều nhưng không mua được vé.

Ngày 20-6-2019, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo và giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu căn cứ vào hồ sơ của Bộ GTVT để cập nhật quy hoạch chung; rà soát, đánh giá trình Bộ Xây dựng thẩm định. Ngày 13-9-2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo. 

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn kiểm tra nồng độ cồn lái xe nhưng phải theo đúng quy trình

Vẫn kiểm tra nồng độ cồn lái xe nhưng phải theo đúng quy trình

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (gọi tắt là dịch bệnh Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, vậy trong giai đoạn này lực lượng chức năng sẽ thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế lái xe lưu thông như thế nào? 

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.