Đề nghị điều tra vụ chuyển hơn 7.000m² đất công thành đất tư

SGGP
UBND huyện Xuyên Mộc vừa có văn bản gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Xuyên Mộc xin chủ chương chuyển hồ sơ qua cơ quan công an điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc cấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật xảy ra tại xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo Kết luận thanh tra số 1558/KL-UBND ngày 16-4-2018, từ năm 2004-2015, một số tổ chức, cá nhân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất công do Nhà nước quản lý với diện tích 7.254m2 cho 7 cá nhân tại xã Bình Châu trái pháp luật. Trong số 7 trường hợp thì có 3 trường hợp đã chuyển nhượng cho người khác với tổng diện tích 3.254m2 (6 thửa), gây thất thoát tài sản của Nhà nước, còn lại một số trường hợp đang tiếp tục làm đơn khiếu nại do bị thu hồi.

Kết luận thanh tra xác định, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật là do hành vi vi phạm pháp luật của một số cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND xã Bình Châu, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng TN-MT và UBND huyện Xuyên Mộc trong việc xác nhận, tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên cần điều tra làm rõ để xử lý.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đặng Thanh Minh, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, nguyên Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc và  đề nghị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Bình Châu với ông Nguyễn Văn Triệu để bố trí công tác khác.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: