Đề nghị không lưu thông tạm trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ban đêm

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông tạm thời trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tin liên quan

Nhiều xe ô tô rẽ vào đường nhánh ở địa phận huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhằm tránh kẹt xe cục bộ ở QL 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang

Nhiều xe ô tô rẽ vào đường nhánh ở địa phận huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhằm tránh kẹt xe cục bộ ở QL 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, ngày 4-1, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được tạm thời thông tuyến. Do công trình chưa được chính thức nghiệm thu hoàn thành nên trách nhiệm tổ chức giao thông thuộc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, nhà thầu thi công và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Tiền Giang.

Theo đề nghị của UBND tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư, để phục vụ đi lại của người dân ĐBSCL trong dịp Tết Tân Sửu, các đơn vị sẽ tổ chức cho một số loại xe ô tô được lưu thông hạn chế trên tuyến.

Tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang, chủ đầu tư cần thống nhất với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Bộ Công an về phương án tổ chức giao thông phù hợp thực tiễn và quy định của pháp luật để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện.

Cụ thể, UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẩn trương đánh giá lại tình hình giao thông trên QL1A và các tuyến đường bộ trong khu vực, xác định trường hợp cần thiết lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm thu hút một phần lưu lượng, giảm tải QL1A và các tuyến lân cận.

Các đơn vị liên quan cần xác định rõ loại xe được phép lưu thông, vận tốc khai thác tối đa cho phép, thời gian cho phép. Đặc biệt, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị không cho phép lưu thông vào ban đêm và có thời hạn cho phép lưu thông tạm thời để đảm bảo an toàn.

Các đơn vi liên quan cần có phương án chỉ huy, hướng dẫn giao thông, cứu hộ cứu nạn và phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.