Đề nghị sửa đổi hoặc bổ sung, bãi bỏ 143/188 thủ tục hành chính

(SGGP).- Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1-2015, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng cho biết, trong quý 1-2015, Bộ Tư pháp đã tham gia ý kiến, đề nghị sửa đổi hoặc bổ sung, bãi bỏ 143/188 thủ tục hành chính quy định tại 22 dự thảo văn bản (chiếm trên 76% số văn bản được kiểm soát).

Trong lĩnh vực thi hành án dân sự, tổng số thụ lý là gần 531.000 việc; tăng 3,34% so với cùng kỳ năm 2014. Trong tổng số gần 390.000 việc có điều kiện giải quyết, đã giải quyết xong gần 214.100 việc, tăng 4,61% so với cùng kỳ năm 2014.

Cũng trong quý 1-2015, Bộ Tư pháp đã tiếp 116 lượt công dân đến khiếu nại tố cáo, trong đó có 82 lượt thuộc thẩm quyền giải quyết; số còn lại không thuộc thẩm quyền. Phần lớn các khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác thi hành án dân sự và không có đoàn khiếu nại tố cáo đông người.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...