Đề nghị tăng thời lượng dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông

(SGGP).- Đó là kiến nghị của các nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên dạy tiếng Anh tại hội thảo “Thực trạng dạy học tiếng Anh trong việc đảm bảo chất lượng đầu vào và kết quả đầu ra môn tiếng Anh của học sinh các cấp phổ thông ở các tỉnh, thành phía Nam” do Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Ban quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 tổ chức tại TPHCM ngày 14-12.

Trước thực trạng dạy - học tiếng Anh đạt hiệu quả thấp, trong đó kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, phổ điểm bình quân môn tiếng Anh của thí sinh chỉ đạt mức 2-2,5 điểm (chỉ có 20% đạt 5 điểm trở lên), hội thảo đã mổ xẻ, phân tích nguyên nhân và kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tạo ra sự đột phá cho vấn đề này. Ngoài nguyên nhân thiếu chiến lược đầu tư cho đổi mới công tác giảng dạy tiếng Anh, đội ngũ giáo viên thiếu chuẩn, học sinh thiếu động lực học, cơ sở vật chất còn thiếu, các đại biểu còn kiến nghị: đổi mới chương trình, sách giáo khoa; phân loại đầu vào của học sinh; kiểm tra, đánh giá đầu ra theo chuẩn quốc tế với đầy đủ 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết); tăng thời lượng môn học tiếng Anh từ 2 - 3 tiết ở bậc trung học lên gấp 3 - 4 lần và tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn.

KHÁNH  BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng các ngành của QS, đứng thứ 101 - 150 với ngành Kỹ thuật - Dầu khí. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong lĩnh vực này, cũng là thứ hạng cao nhất của Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục