Đề nghị truy tố nguyên giám đốc AgriBank Bến Thành

SGGP
Ngày 2-7, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam - chi nhánh Bến Thành (AgriBank Bến Thành).
Cơ quan Cảnh sát Điều tra đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố Nguyễn Thị Hoàng Oanh (nguyên Giám đốc AgriBank Bến Thành) và các đồng phạm về các tội “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo kết luận điều tra bổ sung, năm 2009, do cần tiền nên Lê Văn Tính (ngụ quận 3) đã gặp Oanh xin vay vốn.
Biết Tính không có đủ điều kiện để vay nhưng với mục đích có được vàng để trả nợ cho bản thân nên Oanh đã thỏa thuận cho Tính vay vàng tại AgriBank Bến Thành, nhưng Tính chỉ nhận bằng VND với tỷ giá 19 triệu đồng/lượng, thấp hơn tỷ giá thực tế vào thời điểm đó là 2 triệu đồng/lượng.
Với thỏa thuận này, Tính đã sử dụng pháp nhân 3 công ty vay 43.500 chỉ vàng, quy đổi ra VND là 109,2 tỷ đồng, thực tế Tính chỉ nhận được 84,6 tỷ đồng, số tiền chênh lệch 24,6 tỷ đồng Oanh được hưởng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Viện Kiểm sát bác toàn bộ kháng cáo

Tiếp tục ngày thứ 2 phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ) để xét kháng cáo của 6 bị cáo. Đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đã nêu quan điểm giải quyết vụ án.