Đề nghị truy tố nguyên giám đốc AgriBank Bến Thành

SGGP
Ngày 2-7, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam - chi nhánh Bến Thành (AgriBank Bến Thành).
Cơ quan Cảnh sát Điều tra đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố Nguyễn Thị Hoàng Oanh (nguyên Giám đốc AgriBank Bến Thành) và các đồng phạm về các tội “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo kết luận điều tra bổ sung, năm 2009, do cần tiền nên Lê Văn Tính (ngụ quận 3) đã gặp Oanh xin vay vốn.
Biết Tính không có đủ điều kiện để vay nhưng với mục đích có được vàng để trả nợ cho bản thân nên Oanh đã thỏa thuận cho Tính vay vàng tại AgriBank Bến Thành, nhưng Tính chỉ nhận bằng VND với tỷ giá 19 triệu đồng/lượng, thấp hơn tỷ giá thực tế vào thời điểm đó là 2 triệu đồng/lượng.
Với thỏa thuận này, Tính đã sử dụng pháp nhân 3 công ty vay 43.500 chỉ vàng, quy đổi ra VND là 109,2 tỷ đồng, thực tế Tính chỉ nhận được 84,6 tỷ đồng, số tiền chênh lệch 24,6 tỷ đồng Oanh được hưởng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án