Đề nghị xử nghiêm việc cung cấp rau bẩn cho trường học

(SGGP). - Ngày 16-1, trước thông tin Công ty cổ phần Rau củ quả Trung Thành (địa chỉ ở thôn Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) cung cấp rau không đảm bảo an toàn cho 7 trường tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn gửi Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản, Giám đốc Sở NN-PTNT, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội để nghị chỉ đạo, xác minh làm rõ thông tin này và báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 22-1.

Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, nếu thông tin chính xác thì đây là hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các cháu học sinh, làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính và cần phải xử lý nghiêm ở mức khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm.

Trước đó, ngày 14-1, Sở NN-PTNT Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang thực phẩm không rõ nguồn gốc của Công ty cổ phần Rau quả Trung Thành (thôn Đầm, xã Vân Nội, Đông Anh) khi đang vận chuyển một lượng lớn rau, củ vào một số trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ. Tuy nhiên quá trình kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Trong khi đó, theo cam kết của công ty thì tất cả rau, thịt do công ty sản xuất chứ không mua ngoài chợ. Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, trước khi ký hợp đồng cung ứng thực phẩm với Công ty Trung Thành, nhiều trường đã kiểm tra rất kỹ thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, công ty này có 2,5ha trồng rau củ quả, có giấy phép kinh doanh thời hạn đến tháng 10-2016 và có chứng nhận đảm bảo là đơn vị sản xuất, cung ứng thực phẩm sạch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).