Đề phòng túi sinh học giả

Túi phân hủy sinh học thường được nhắc đến như một lựa chọn ưu tiên trong nỗ lực bảo vệ môi trường, giảm bớt nguy cơ rác thải khó phân hủy đang tràn ngập. Tuy nhiên, chất lượng những túi sinh học này có bảo đảm hay không vẫn còn bị lẫn lộn. Ngay tại một số quốc gia phát triển ở Bắc Mỹ, túi sinh học giả đã xuất hiện.

Giám đốc điều hành của Liên minh Môi trường Toronto, ông Franz Hartmann, nói: “Để biết được chiếc túi sinh học của bạn có thân thiện môi trường hay không, hãy đặt câu hỏi: Nó được làm từ chất liệu gì? Nếu nó được làm từ ngô hoặc một số loại rau quả thì nó thực sự có thể phân hủy thành phân bón”.

Nhiều nhà sản xuất đã cố tình không nêu các thành phần nguyên liệu làm nên các sản phẩm túi sinh học của mình, vì thế gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng không có đủ thông tin.

Một cách khác để người tiêu dùng biết được liệu chiếc túi mình dùng có đúng là túi sinh học hay không là kiểm tra xem túi đó có xác nhận của cơ quan có chuyên môn và thẩm quyền hay không. Chính quyền bang California của Mỹ đã cấm các nhà sản xuất túi sử dụng nhãn phân hủy sinh học, trừ khi các nhà sản xuất có được chứng nhận của Hiệp hội Thử nghiệm và vật liệu Mỹ.

T.NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.