Đề xuất 2 phương án đảm bảo an toàn dự án BOT Cai Lậy

SGGP
Ngày 17-12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, đã đề xuất Bộ GTVT 2 phương án bảo trì và đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trong thời gian đang tạm dừng thu phí.

Đề xuất 2 phương án đảm bảo an toàn dự án BOT Cai Lậy

Theo Tổng cục ĐBVN, thời gian qua, dự án BOT Cai Lậy xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện ổ gà, sình lún chưa sửa chữa. Bên cạnh đó, hệ thống biển báo, cọc tiêu hư hỏng, nguy cơ mất ATGT cao.

Mặc dù Tổng cục ĐBVN đã nhiều lần yêu cầu nhà đầu tư sửa chữa dự án nhưng đến nay nhà đầu tư và doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện, do tình hình tài chính khó khăn. Tiến độ xây dựng trạm thu phí mới trên tuyến tránh QL1A đoạn qua thị xã Cai Lậy cũng rất chậm, chưa đảm bảo chất lượng và ATGT. Hiện dự án còn nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ vượt quá thẩm quyền giải quyết của Tổng cục ĐBVN. 

Trong thời gian chờ Bộ GTVT giải quyết các tồn tại và dự án BOT chưa được thu phí trở lại, Tổng cục ĐBVN đề xuất 2 phương án.

Phương án 1, tạm thời thu hồi toàn bộ các đoạn tuyến thuộc dự án BOT này và giao Cục Quản lý đường bộ IV tổ chức khai thác, quản lý, bảo trì nhằm đảm bảo lưu thông thông suốt và an toàn. Cục Quản lý đường bộ IV sẽ bàn giao lại toàn bộ các đoạn tuyến thuộc dự án BOT cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khi dự án đủ điều kiện được thu phí trở lại.

Phương án 2, Tổng cục ĐBVN đề xuất báo cáo Chính phủ chấp thuận để Bộ GTVT thực hiện các thủ tục thanh lý hợp đồng BOT, thu hồi toàn bộ dự án BOT để Nhà nước tổ chức quản lý, khai thác. Dự án BOT Cai Lậy vẫn đang tạm dừng thu phí từ ngày 4-12-2017 đến nay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />