Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine Covid-19 của Mỹ và Nga

SGGPO

Sáng nay 26-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước chỉ ghi nhận 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh 2421) là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Tây Ninh.

Ca bệnh 2421 (nữ, 28 tuổi, công dân Việt Nam, ở Quận 4, TPHCM). Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 25-2 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine Covid-19 của Mỹ và Nga  ảnh 1

Như vậy, tới nay, Việt Nam đã có 2421 người mắc Covid-19 trong đó có 1.520 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 827 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 76.495 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.804 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 196 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 vaccine Covid-19 của Mỹ và Nga  ảnh 2

Để có thêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19,  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vaccine phòng Covid-19, bao gồm vaccine của Công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vaccine của Công ty JSC Generium (Nga) (Sputnik V) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 8-5-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.