Đề xuất miễn giấy phép xây dựng dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu miền Nam

SGGP
Ngày 29-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn SCG (Thái Lan) về dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu miền Nam (DA).
DA được thực hiện trên diện tích 464ha đất tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, là công trình trọng điểm của Nhà nước về dầu khí do Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) làm chủ đầu tư.
Đây là tổ hợp lọc hóa dầu độc lập đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm hóa dầu với công suất lên đến 1,6 triệu tấn olefin/năm. Tổng mức đầu tư ước tính gần 5,4 tỷ USD, trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp vốn 29%, Tập đoàn SCG góp vốn 53% và Công ty Nhựa và Hóa chất Thái Lan góp vốn 18%.
Tổng số tiền thuê đất sau khi được miễn giảm là 1.655 tỷ đồng, Công ty LSP đã ứng trước tiền thuê đất 978 tỷ đồng, còn lại phải nộp khoảng 677 tỷ đồng.
Đại diện Tập đoàn SCG mong muốn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ hợp đồng thuê đất và đề nghị tỉnh miễn giấy phép xây dựng để sớm đưa DA khởi công vào quý 4 - 2017, rút ngắn thời gian thi công DA. 
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình yêu cầu nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ tài chính để hoàn tất hợp đồng thuê đất.
Đối với kiến nghị miễn giấy phép xây dựng, UBND tỉnh sẽ xem xét; trong trường hợp không được miễn thì giấy phép xây dựng sẽ được cấp trong vòng 7 ngày kể từ ngày thụ lý, với điều kiện hồ sơ có đầy đủ thủ tục theo luật định.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Thị trường

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Sau một năm 2021 “thăng hoa”, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những biến động chao đảo trong những tuần đầu của năm 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, khi kinh tế đã mở cửa trở lại, vaccine Covid-19 được phủ rộng, doanh nghiệp và nền kinh tế dần phục hồi thì TTCK vẫn rất được kỳ vọng. 

Nông nghiệp

Sản xuất mì ăn liền từ trái thanh long

Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thành phần trái thanh long. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế