Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Sau khi báo đăng, theo nguồn tin của PV Báo SGGP, cùng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có văn bản đề xuất Thường trực Thành ủy TPHCM chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp Công an TP và UBND quận Bình Thạnh khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động của 2 bến xe mà Báo SGGP phản ánh, báo cáo đề xuất UBND TP phương án xử lý nghiêm các trường hợp bao che cho 2 bến xe này hoạt động, nếu có.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, 2 “bến cóc” này đã tồn tại từ lâu và muốn xử lý phải vào bên trong mới xử lý được. Trong khi sở lại không có thẩm quyền vào bên trong mà thẩm quyền này thuộc về địa phương. Các trường hợp đón trả khách ngoài đường, đậu xe ngoài đường thì thanh tra sở xử lý. Tuy nhiên, theo chức năng nhiệm vụ, sở báo cáo cho UBND TP, UBND quận Bình Thạnh để xử lý triệt để. 

ĐOÀN HIỆP - ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.