Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Sau khi báo đăng, theo nguồn tin của PV Báo SGGP, cùng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có văn bản đề xuất Thường trực Thành ủy TPHCM chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp Công an TP và UBND quận Bình Thạnh khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động của 2 bến xe mà Báo SGGP phản ánh, báo cáo đề xuất UBND TP phương án xử lý nghiêm các trường hợp bao che cho 2 bến xe này hoạt động, nếu có.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, 2 “bến cóc” này đã tồn tại từ lâu và muốn xử lý phải vào bên trong mới xử lý được. Trong khi sở lại không có thẩm quyền vào bên trong mà thẩm quyền này thuộc về địa phương. Các trường hợp đón trả khách ngoài đường, đậu xe ngoài đường thì thanh tra sở xử lý. Tuy nhiên, theo chức năng nhiệm vụ, sở báo cáo cho UBND TP, UBND quận Bình Thạnh để xử lý triệt để. 

ĐOÀN HIỆP - ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.