Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Sau khi báo đăng, theo nguồn tin của PV Báo SGGP, cùng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã có văn bản đề xuất Thường trực Thành ủy TPHCM chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp Công an TP và UBND quận Bình Thạnh khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động của 2 bến xe mà Báo SGGP phản ánh, báo cáo đề xuất UBND TP phương án xử lý nghiêm các trường hợp bao che cho 2 bến xe này hoạt động, nếu có.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, 2 “bến cóc” này đã tồn tại từ lâu và muốn xử lý phải vào bên trong mới xử lý được. Trong khi sở lại không có thẩm quyền vào bên trong mà thẩm quyền này thuộc về địa phương. Các trường hợp đón trả khách ngoài đường, đậu xe ngoài đường thì thanh tra sở xử lý. Tuy nhiên, theo chức năng nhiệm vụ, sở báo cáo cho UBND TP, UBND quận Bình Thạnh để xử lý triệt để. 

ĐOÀN HIỆP - ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />