Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021

SGGPO
Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đón chào năm mới 2021 vào 20 giờ ngày 9-1-2021 tại Nhà hát Thành phố. 
Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021  ảnh 1

Đây cũng là chương trình cuối cùng trong mùa biểu diễn 2020 của HBSO, một chương trình tươi vui, hân hoan, đầy sắc màu với sự tham gia biểu diễn của cả ba đoàn nghệ thuật: Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và Đoàn vũ kịch.

Chương trình bao gồm các tác phẩm đầy màu sắc từ các trích đoạn nhạc kịch và các tác phẩm đặc sắc khác nhau.

Đêm hòa nhạc với Khúc mở màn (Overture) từ vở nhạc kịch Con dơi (Die Fledermaus) của Johann Strauss II; Dien ist mein ganzes Herz (Em là tình yêu của tôi) từ vở Das Land des Lachelns (Vùng đất của những nụ cười) của Lehar với phần biểu diễn của nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt; Fruhlingsstimmen (Voices of Spring) của Johann Strauss II, được thể hiện bởi giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021  ảnh 2 Giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc
Bên cạnh đó là phần biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO với Intermezzo và Barcarolle từ vở nhạc kịch Les Contes de Hoffmann (Những câu chuyện của Hoffmann). Barcarolle được nhiều người yêu thích là một giai điệu gắn liền với những chiếc thuyền gondola ở Venice, bởi vì những người yêu nhau có thói quen thuê những chiếc gondola để đi du ngoạn vào ban đêm. Ca từ bao gồm những lời ca ngợi vẻ đẹp khi màn đêm buông xuống - "Đêm đẹp, Ôi đêm tình" - và nỗi buồn thoáng qua - "Thời gian trôi đi và không bao giờ trở lại". 
Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021  ảnh 3 Nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền và Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vy
Hòa nhạc đón chào năm mới cũng sẽ đầy màu sắc với một tiết mục trong vở II Barbieri di Siviglia (Người thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini, khúc hát Largo al Factotum. Trong bài hát, thợ cắt tóc Figaro có ý mỉa mai lịch trình làm việc quá bận rộn lặp đi lặp lại của mình. Nghệ sĩ biểu diễn sẽ là giọng nam trung nổi tiếng Đào Mác của HBSO.
Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021  ảnh 4 Giọng nam trung nổi tiếng Đào Mác của HBSO
Và một số bài hát khác như: Non ti scordar mai di me (Đừng quên anh). Đây là một bài hát nổi tiếng của Ý được phát hành vào năm 2008 - tác phẩm do nghệ sĩ Trần Thanh Nam thể hiện; Granada, bài hát được viết vào năm 1932 bởi nhà soạn nhạc người Mexico Agustin Lara về thành phố Granada, miền nam Tây Ban Nha được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phạm Trang. 

Đặc biệt, Đoàn Vũ kịch HBSO sẽ múa đôi về tình yêu dựa trên nền nhạc phim vô cùng nổi tiếng La vita è bella của Nicola Piovani. Với sự trình diễn của cặp nghệ sĩ NSƯT Trần Hoàng Yến và Phan Thái Bình.

Đêm hòa nhạc HBSO đầy sắc màu đón chào năm mới 2021  ảnh 5
Cuối chương trình, dàn hợp xướng HBSO sẽ kết thúc đêm nhạc với khúc nhạc đầy vui nhộn -Tritsch Tratsch Polka của Johann Strauss II, một bản nhạc đầy tinh thần gợi lên tình yêu của người Vienna đối với những câu chuyện phiếm ('chit-chat').

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.