Đêm nhạc Bảo Phúc “Nắng xanh trên đồi”

(SGGP). – Tối 11-9, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đêm nhạc Bảo Phúc “Nắng xanh trên đồi” tại Nhà hát Thành phố (TPHCM) nhân 100 ngày mất của nhạc sĩ (NS) Bảo Phúc.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn biểu diễn ca khúc “Gót hồng”.

Đến với chương trình có rất đông đồng nghiệp, bạn bè, người thân và công chúng mến mộ tài năng, yêu thích những sáng tác tình ca của NS Bảo Phúc. Trong chương trình, nhiều ca sĩ nổi tiếng đã biểu diễn tràn đầy tình cảm những tình khúc gắn liền với tên tuổi NS Bảo Phúc: Gót hồng, Cõi tình, Dòng sông không trở lại, Kẻ rong chơi cuối thế kỷ, Nụ hồng lẻ loi, Để gió đưa vào lãng quên, Tình mãi xanh, Ngẫu hứng ru con, Viên ngọc xanh... 

Dịp này, NS Trần Long Ẩn, UV Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã thay mặt Hội Nhạc sĩ Việt Nam truy tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam cho NS Bảo Phúc.
 
Tin, ảnh: L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.