Đêm nhạc Bảo Phúc “Nắng xanh trên đồi”

(SGGP). – Tối 11-9, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đêm nhạc Bảo Phúc “Nắng xanh trên đồi” tại Nhà hát Thành phố (TPHCM) nhân 100 ngày mất của nhạc sĩ (NS) Bảo Phúc.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn biểu diễn ca khúc “Gót hồng”.

Đến với chương trình có rất đông đồng nghiệp, bạn bè, người thân và công chúng mến mộ tài năng, yêu thích những sáng tác tình ca của NS Bảo Phúc. Trong chương trình, nhiều ca sĩ nổi tiếng đã biểu diễn tràn đầy tình cảm những tình khúc gắn liền với tên tuổi NS Bảo Phúc: Gót hồng, Cõi tình, Dòng sông không trở lại, Kẻ rong chơi cuối thế kỷ, Nụ hồng lẻ loi, Để gió đưa vào lãng quên, Tình mãi xanh, Ngẫu hứng ru con, Viên ngọc xanh... 

Dịp này, NS Trần Long Ẩn, UV Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã thay mặt Hội Nhạc sĩ Việt Nam truy tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam cho NS Bảo Phúc.
 
Tin, ảnh: L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật