Đêm thơ nhạc kịch Hoa cúc xanh

SGGP
Kỷ niệm 80 năm ngày sinh nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, Báo Nông thôn Ngày nay, điện tử Dân Việt phối hợp với gia đình hai cố tác giả Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ tổ chức đêm thơ nhạc kịch Hoa cúc xanh.

Đêm thơ nhạc kịch Hoa cúc xanh

Theo ban tổ chức, nhiều câu chuyện thú vị về chuyện đời, chuyện nghề cùng những thăng trầm trong cuộc sống của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh, được chia sẻ qua những tác phẩm thơ, nhạc. Đêm diễn tái hiện lại chân dung của nhà thơ Xuân Quỳnh và tình yêu đầy chất thơ của Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ, qua đó một lần nữa định vị giá trị di sản thơ ca của nữ nhà thơ để lại cho cuộc đời. 

Dự kiến, đêm nghệ thuật sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Lê Khanh, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang, ca sĩ Thanh Lam, Bùi Lan Hương…

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />