Đến 17 giờ ngày 15-10, gần 4,8 triệu người dân tại TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3

SGGPO
Chiều 15-10, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, tính đến 17 giờ cùng ngày, đã có gần 4,8 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhận hỗ trợ đợt 3. 

Tin liên quan

Như vậy, sau 15 ngày triển khai hỗ trợ đợt 3 (từ ngày 1-10), số người được hỗ trợ chiếm gần 75% trong tổng số gần 6,4 triệu người có hoàn cảnh khó khăn đã được cập nhật trên app SafeID Delivery. App SafeID Delivery được Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) xây dựng giúp các địa phương cập nhật tiến độ, giám sát việc chi hỗ trợ.

Đến 17 giờ ngày 15-10, gần 4,8 triệu người dân tại TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 1 Tỷ lệ triển khai hỗ trợ trên địa bàn TPHCM tính đến chiều 15-10

Trên toàn địa bàn TPHCM, 3 quận có tỷ lệ chi hỗ trợ cao nhất là quận 5 (99,3%), quận Phú Nhuận (98,8%) và quận 1 (97%). Ba quận, huyện có tỷ lệ chi hỗ trợ thấp nhất là huyện Bình Chánh (46%), quận Bình Tân (51%) và quận 12 (63%). Cả 3 quận, huyện này đều là các địa bàn có nhiều người khó khăn. Trong đó, quy mô số người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh (718.000 người) đứng thứ hai trong toàn TPHCM, chỉ xếp sau TP Thủ Đức; tiếp đó là quận 12 với hơn 609.000 người và quận Bình Tân có hơn 512.000 người có hoàn cảnh khó khăn được lập danh sách để hỗ trợ.

 TP Thủ Đức là nơi có số người có hoàn cảnh khó khăn đông nhất trong đợt hỗ trợ này (hơn 911.000 người) và đến nay có hơn 780.000 người (85%%) đã nhận hỗ trợ.

Toàn TPHCM, chỉ có 3 quận, huyện có quy mô số người cần được hỗ trợ thấp hơn 100.000 người. Đó là quận 5 (gần 59.500 người), huyện Cần Giờ (hơn 68.800 người) và quận 1 (gần 80.300 người).

Đến 17 giờ ngày 15-10, gần 4,8 triệu người dân tại TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 2 Người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận nhận hỗ trợ đợt 3

Trong hỗ trợ đợt 3, TPHCM dành nguồn ngân sách 7.347 tỷ đồng dự kiến hỗ trợ hơn 7,3 triệu người có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Mỗi người được nhận 1 triệu đồng, không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú. TPHCM không hỗ trợ đối với người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.

"Việc hỗ trợ vẫn được tiếp tục đến ngày 22-10. Các quận, huyện và TP Thủ Đức cố gắng dứt điểm chi hỗ trợ những người đã được phê duyệt trong danh sách. Đồng thời, tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách và những người được bổ sung (nếu có) sẽ nhận hỗ trợ chậm nhất vào ngày 25-10”, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn nói và cho biết thêm, dự kiến số người được bổ sung trong danh sách cũng không nhiều.
Đến 17 giờ ngày 15-10, gần 4,8 triệu người dân tại TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 3

5 nhóm được hỗ trợ trong đợt 3:

Nhóm 1: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…).

Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2. Cụ thể là cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

Nhóm 4: Cha, mẹ, vợ/chồng, con của những người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 mà có hoàn cảnh khó khăn (ở nhà làm nội trợ, hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…) sống cùng một hộ và đang có mặt ở TPHCM.

Nhóm 5: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.