Đến lượt ngư dân Quảng Bình tổn thất vì bùn nặng gần bờ

>> Kiểm tra bùn "lạ" phá lưới ngư dân trên biển

>> Bùn “lạ” kéo chìm lưới của ngư dân

(SGGPO).- Ngày 18-2, ông Nguyễn Phương Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, ngư dân địa phương khi đánh bắt gần bờ từ đầu năm đến nay đều phát hiện lưới của họ bị bám bùn nặng như ngư dân tỉnh Quảng Trị.

Theo phản ánh của ngư dân lên chính quyền địa phương thì lưới của họ mỗi lần đánh bắt gần bờ đều bị loại bùn vàng đục như loại bùn xả xuống biển, loại này có nhầy, khi vướng vào lưới, gây ra sức nặng lớn, ngư dân rất khó khăn mới thu hồi lại lưới. 

Còn ông Lâm cho hay, đầu năm nhiều ngư dân trúng đậm cá khoai, nhưng khi bùn nặng xuất hiện, bám đầy lưới thì cá cũng không có.

Bùn ''lạ'' dính vào lưới anh Bùi Đình Mười (tại Quảng Trị) khi đánh bắt gây thiệt hại nặng. Ảnh: NGỌC OAI

Hiện sự việc đã được báo lên UBND huyện để có hướng xử lý, riêng Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Bình vừa tiếp nhận thông tin cũng sẽ vào cuộc lấy mẫu bùn xét nghiệm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.