Đến năm 2025, TPHCM tăng 150ha đất công viên cây xanh

SGGP
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, hiện tổng diện tích cây xanh trên địa bàn thành phố chỉ đạt 8% so với yêu cầu. 

Trong khi hiện tượng bê tông hóa, nhà cao tầng, phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Điều này đã dẫn đến ô nhiễm không khí và bụi mịn gia tăng. Chỉ số AQI trung bình tại thành phố có khi lên đến 177, gần đạt tới ngưỡng màu tím, nguy hại cho sức khỏe. Cây xanh hiện chưa thể đáp ứng chất lượng cuộc sống của người dân, mảng xanh đô thị thành phố vẫn chưa có quy hoạch. 

Theo Đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng giai đoạn 2020 - 2030 của UBND TPHCM, trong 5 năm tới, TPHCM phải tăng tối thiểu 150ha đất công viên. Cụ thể trong năm nay, thành phố sẽ xây mới 10ha công viên, 2 mảng xanh và trồng mới 6.000 cây xanh. Hiện sở đã và đang rà soát diện tích đất, xây dựng kế hoạch trồng cây cụ thể với chỉ tiêu cao hơn 1,5 - 2 lần so với kế hoạch thực hiện năm 2020.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Angkormilk, trao tặng 48.000 sản phẩm cho người dân campuchia

Vừa qua, Angkormilk - Công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.