Đến năm 2025, TPHCM tăng 150ha đất công viên cây xanh

SGGP
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, hiện tổng diện tích cây xanh trên địa bàn thành phố chỉ đạt 8% so với yêu cầu. 

Trong khi hiện tượng bê tông hóa, nhà cao tầng, phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Điều này đã dẫn đến ô nhiễm không khí và bụi mịn gia tăng. Chỉ số AQI trung bình tại thành phố có khi lên đến 177, gần đạt tới ngưỡng màu tím, nguy hại cho sức khỏe. Cây xanh hiện chưa thể đáp ứng chất lượng cuộc sống của người dân, mảng xanh đô thị thành phố vẫn chưa có quy hoạch. 

Theo Đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng giai đoạn 2020 - 2030 của UBND TPHCM, trong 5 năm tới, TPHCM phải tăng tối thiểu 150ha đất công viên. Cụ thể trong năm nay, thành phố sẽ xây mới 10ha công viên, 2 mảng xanh và trồng mới 6.000 cây xanh. Hiện sở đã và đang rà soát diện tích đất, xây dựng kế hoạch trồng cây cụ thể với chỉ tiêu cao hơn 1,5 - 2 lần so với kế hoạch thực hiện năm 2020.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Mạng xã hội “hot” với chương trình “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc“

Sau hơn 10 ngày phát động, chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Chiến dịch là một trong số các hoạt động ý nghĩa được Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập của doanh nghiệp này.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.