Đến năm 2025, TPHCM tăng 150ha đất công viên cây xanh

SGGP
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, hiện tổng diện tích cây xanh trên địa bàn thành phố chỉ đạt 8% so với yêu cầu. 

Trong khi hiện tượng bê tông hóa, nhà cao tầng, phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Điều này đã dẫn đến ô nhiễm không khí và bụi mịn gia tăng. Chỉ số AQI trung bình tại thành phố có khi lên đến 177, gần đạt tới ngưỡng màu tím, nguy hại cho sức khỏe. Cây xanh hiện chưa thể đáp ứng chất lượng cuộc sống của người dân, mảng xanh đô thị thành phố vẫn chưa có quy hoạch. 

Theo Đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng giai đoạn 2020 - 2030 của UBND TPHCM, trong 5 năm tới, TPHCM phải tăng tối thiểu 150ha đất công viên. Cụ thể trong năm nay, thành phố sẽ xây mới 10ha công viên, 2 mảng xanh và trồng mới 6.000 cây xanh. Hiện sở đã và đang rà soát diện tích đất, xây dựng kế hoạch trồng cây cụ thể với chỉ tiêu cao hơn 1,5 - 2 lần so với kế hoạch thực hiện năm 2020.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.