Đẹp thì có, nhưng thể thao thì...

Không phải là lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp thể thao được tổ chức, tuy nhiên, đêm chung kết vừa qua của cuộc thi Hoa hậu thể thao Việt Nam năm 2007 lại khiến có những người theo dõi cuộc thi có cảm giác như ăn một tô cơm ngon, nhưng lại có lắm sạn.

Cao Thùy Dương là thí sinh được đánh giá là người biểu diễn năng khiếu thể thao tốt nhất. Ảnh: Ngọc Tuấn

Điểm chính yếu để nói lên sự khác biệt của cuộc tranh tài này với những cuộc thi hoa hậu khác chính là yếu tố “thể thao”. Điều đó phải thể hiện qua việc các người đẹp tham dự cuộc thi phải chứng tỏ được rằng, họ có một thân hình chuẩn mực là do chăm tập thể thao, cũng như có kiến thức nhất định về thể thao. Tuy nhiên, điều này hình như thật hiếm hoi ở các người đẹp, dù mang danh là thể thao này.

Cả 20 thí sinh (trong số 37 người) lọt vào vòng chung kết đều thể hiện sự vụng về, lóng ngóng ở những màn trình diễn năng khiếu thể thao, tiết mục “đinh” của cuộc thi. Với thời gian chuẩn bị cho bài thi năng khiếu tối đa là 2 tuần, thì chỉ duy nhất Nguyễn Ngọc Nhã Phương (Q.10, TPHCM) chọn bài biểu diễn múa cổ động tỏ ra thích hợp, bởi những động tác mà thí sinh này thể hiện đơn giản và khá đẹp mắt, nhưng tiếc là không được BGK đánh giá cao.

Trong khi những người đẹp khác đều cố thể hiện những bài biểu diễn khó, nhưng xem ra “quá sức” của họ. Thí sinh L.T.Q biểu diễn bài sport aerobic vừa uể oải, vừa “chẳng hồn vía” rồi bỏ nửa chừng… vì quên. Người đẹp N.H.Đ với “múa” lụa, nhưng lại luôn bị dải lụa quấn... vào cổ, và kết thúc bài diễn bằng tư thế nằm tô hô. Cô nàng T.T.Q với bài aerobic dù khá đơn giản, nhưng lại suýt đo sàn vì... điệu quá cỡ. Ngay cả bài biểu diễn “Song dao pháp” của vovinam của thí sinh Cao Thùy Dương (Yên Bái) được BTC chọn là người biểu diễn tốt nhất cũng chỉ đạt trình độ “nhập môn”.
 
Ở phần thi ứng xử, dù không đến nỗi trở thành những pha “tấu hài” cho khán giả do những câu trả lời ngớ ngẩn của thí sinh, nhưng cũng khiến mọi người lẫn MC phải toát mồ hôi lo lắng vì thấy họ trả lời vất vả quá, dù câu hỏi xem ra rất đơn giản và đa phần đều là có sẵn để... học thuộc lòng. Bởi vậy, câu trả lời ứng xử rất ẹ của người đẹp Minh Nhung (Nghệ An) mà vẫn đoạt giải Á hậu 2, khiến nhiều khán giả phải... bực mình.

Chưa hết, hơn 200 phóng viên thể thao đã được BTC cấp thẻ để hành nghề tại cuộc thi. Sau khi đã cấp thẻ, tất cả phóng viên lại phải tìm đến Trung tâm tổ chức sự kiện Thể thao thuộc báo Thể thao Việt Nam để dán thêm một con tem nho nhỏ vào, vì BTC sợ… thẻ giả. Mặc dù số lượng phóng viên đăng ký hành nghề đã có, nhưng lại không được bố trí chỗ làm việc khiến những người làm công tác truyền thông cứ chạy táo tác như ong vỡ tổ, hoặc ngồi ké ở các bậc cầu thang lên xuống mà lòng thì nơm nớp lo mấy “bác” bảo vệ đuổi cổ. Ngoài ra, ở phần đọc danh sách 20 thí sinh lọt vào vòng 2 đêm chung kết, BGK cũng nhầm khiến một thí sinh suýt bị loại oan, còn một thí sinh thì… mừng hụt.

Bởi thế kết thúc cuộc thi, rất nhiều người tham dự đã cùng chung ý nghĩ: “Cuộc thi người đẹp thể thao, quả là có đẹp thật, nhưng...”.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác