“Đẹp từng centimet”: Có đẹp nhưng chưa hay

Khán giả chờ đợi cặp đôi được xem là nổi bật nhất sẽ xuất hiện ra sao trong mùa phim Tết 2009: Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà – hai cái tên được dùng làm “bảo chứng” cho sự hấp dẫn của bộ phim “Đẹp từng centimet”. Họ đã kết hợp ăn ý đưa đến thành công cho “Bỗng dưng muốn khóc”, dù khách quan mà nói, bộ phim này còn đuối về kịch bản. Nhưng với sự trẻ trung, xinh đẹp và diễn xuất tốt, không những “Bỗng dưng muốn khóc” được cứu mà còn trở thành một trong những bộ phim truyền hình hấp dẫn của năm.

Hy vọng ở “hào quang” cũ vẫn còn, nhà sản xuất “bưng” luôn cặp diễn viên này qua phim tết, cũng với “cha đẻ” của kịch bản, đạo diễn là Vũ Ngọc Đãng. Những hình ảnh quay Tăng Thanh Hà trong vai cô hoa hậu “vườn” Ngô Đồng khá đẹp, với những góc cạnh gợi cảm được khai thác tối đa. Phim cho người xem cảm giác đang được thưởng thức những khuôn hình lãng mạn quen thuộc của Hàn Quốc.

Nhưng Vũ Ngọc Đãng vẫn chưa rút được kinh nghiệm từ bộ phim trước nên kịch bản có phần yếu hơn. Câu chuyện về một anh chàng Quang Hy mê chụp ảnh khỏa thân và một cô nàng Ngô Đồng có mộng trở thành diễn viên điện ảnh.

Để lừa nàng chụp ảnh khỏa thân, chàng đã bịa ra rằng chàng chính là một đạo diễn trẻ có tài. Câu chuyện chỉ quanh đi quẩn lại ở việc làm sao để thuyết phục nàng chịu cho chàng chụp ảnh khỏa thân.

Xoay quanh nội dung này là những cảnh cởi đồ liên tiếp, khoe nội y đủ màu sắc sặc sỡ và những cảnh nàng chạy xe vòng vòng để gió thổi tốc váy… lộ vòng ba hấp dẫn, hoặc nàng trong trang phục bikini chạy vòng vòng giữa một đám thanh niên… để tập làm chủ bản thân, tự nhiên trước ống kính! Một nút thắt nhỏ nhỏ để tạo nên kịch tính trong phim là tình huống chàng giả gái để gỡ rối việc nàng không tin chàng là đạo diễn (tịch thu “tang vật” dùng để lừa đảo của chàng là chiếc laptop và máy ảnh), đồng thời kết hợp đẩy nhanh tiến độ thuyết phục nàng đồng ý cho chàng thực hiện hành động “đen tối” của mình.

Dường như sexy thôi chưa đủ buộc khán giả phải ngồi suốt vài chục phút để theo dõi một câu chuyện phim nhàn nhạt, đạo diễn quyết định cho cặp đôi đẹp này “khóa môi” liên tục (ảnh) để tạo sự lãng mạn cho bộ phim. Hôn dưới đất, hôn trên cây, vừa đạp xe sóng đôi vừa hôn... Nói tóm lại là chỉ những màn hôn thôi cũng đủ khiến khán giả bội thực. Nhưng sự bội thực ấy lại là cái cớ để đạo diễn có tình huống mới trong phim.

Những nụ hôn nhằm mục đích tập diễn xuất cho nàng bỗng nhiên khiến cả hai phát hiện ra rằng mình yêu nhau! Cũng từ nụ hôn này, lương tâm của chàng đột nhiên thức tỉnh! Chàng thấy mình không thể lừa nàng được nữa nên quyết định thú tội với nàng. Sau khi thú tội, chàng bỏ đi, còn nàng sau đó nhận ra khả năng đích thực của mình là trở thành một tác giả kịch bản. Kịch bản đầu tay của nàng thành công. Nàng treo nó lên cây và chờ đợi điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu đã tới vì chàng chẳng đi đâu mà chỉ quanh quẩn bên cái cây ấy để chụp hình nàng. Phim kết thúc bằng cảnh nàng hét lên yêu chàng giữa khung cảnh thiên nhiên, chàng xuất hiện và họ làm đám cưới.

Xem xong bộ phim không ít người có cảm giác vừa thừa vừa thiếu. Lý do là vì chuyện phim chẳng có gì để xem nhưng bị buộc kéo dài ra cho đủ thời lượng. Nếu tiết chế bớt những cảnh sexy và những cảnh hôn cho phù hợp thì phim sẽ chẳng còn lại bao nhiêu, nhưng ngược lại để quá nhiều những cảnh nóng một cách cố tình như vậy lại khiến người xem khó chịu. Với những gì bộ phim thể hiện, có thể nói rằng “Đẹp từng centimet” có đẹp nhưng… chưa hay! 

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.